Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam

13:56, 26/02/2024
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng 26/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Shawn Steil và các cộng sự đến thăm, làm việc tại Quảng Ngãi. 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp ngài Shawn Steil cùng các thành viên của đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Quảng Ngãi. Đồng thời, giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đặc biệt trong lĩnh vực nông - lâm nghiệp, thủy sản, du lịch…; tình hình hợp tác giữa tỉnh Quảng Ngãi với các đối tác Canada, kết quả thu hút, kêu gọi đầu tư và những định hướng phát triển trong thời gian đến.

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc.
Quang cảnh buổi tiếp và làm việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên mong muốn ngài Shawn Steil và Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tiếp tục là cầu nối để tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa tỉnh Quảng Ngãi với các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Canada, mở ra cơ hội để hai bên thúc đẩy quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực cùng quan tâm, như: Y tế, giáo dục, văn hóa, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường... cũng như đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của tỉnh Quảng Ngãi vào thị trường Canada, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác ngoại giao kinh tế trong tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng, toàn diện hiện nay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Shawn Steil trao đổi tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Shawn Steil trao đổi tại buổi làm việc.

Thay mặt đoàn công tác, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Shawn Steil bày tỏ niềm vui khi đến thăm, làm việc tại Quảng Ngãi, đồng thời chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh đối với đoàn và rất ấn tượng trước những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ngãi thời gian qua.

Ngài Đại sứ cho biết, triển khai thực hiện Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, trong thời gian tới, Canada sẽ thực hiện mục tiêu mở rộng thương mại, đầu tư và sự phục hồi của chuỗi cung ứng, chú trọng hỗ trợ Việt Nam phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, chuyển đổi năng lượng sạch, hỗ trợ phát triển bền vững,…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên tặng quà lưu niệm cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Shawn Steil.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên tặng quà lưu niệm cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Shawn Steil.

Đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Ngãi, ngài Shawn Steil khẳng định, thời gian tới, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam sẽ quan tâm quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của Quảng Ngãi đến các doanh nghiệp Canada, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa tỉnh Quảng Ngãi và các doanh nghiệp của Canada một cách hiệu quả hơn. 

Tin tưởng thông qua buổi làm việc này sẽ tạo tiền đề quan trọng và là cơ hội để tăng cường hiểu biết sâu rộng, thúc đẩy hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực mà cả Canada và Quảng Ngãi cùng quan tâm.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Shawn Steil tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Shawn Steil tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên.

Ngài Shawn Steil thông tin đến lãnh đạo tỉnh, trong tháng 3/2024, Bộ trưởng Phụ trách Phát triển kinh tế, Thương mại quốc tế và Xúc tiến xuất khẩu Canada cùng Phái đoàn thương mại với nhiều doanh nghiệp Canada sẽ thăm và làm việc tại Việt Nam. Đây là phái đoàn thương mại có quy mô lớn nhất trong lịch sử quan hệ hợp tác giữa hai nước nhằm đa dạng hóa đối tác, triển khai Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Các chương trình này sẽ mang lại lợi ích cho Việt Nam và hy vọng Quảng Ngãi sẽ có các dự án hợp tác từ các chương trình triển khai trong thời gian tới.

Tin, ảnh: N.ĐỨC

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Xuất bản lúc: 13:56, 26/02/2024

Ý kiến bạn đọc


.