Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao Đại sứ các nước dự Hội nghị Giới thiệu Quảng Ngãi

21:21, 25/10/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 25/10, bên lề Hội nghị Giới thiệu Quảng Ngãi tại TP.Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã tiếp xã giao Đại sứ 2 nước Iran và Israel tại Việt Nam. Cùng tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân bày tỏ vui mừng vì các Đại sứ đã dành thời gian đến dự Hội nghị Giới thiệu Quảng Ngãi. Đây là cơ hội tìm hiểu, thúc đẩy hợp tác và gắn bó nhiều hơn giữa Quảng Ngãi và các nhà đầu tư Iran và Israel. Sở Ngoại vụ của tỉnh sẽ làm nhiệm vụ kết nối, trao đổi thông tin giữa Iran – Quảng Ngãi và Israel – Quảng Ngãi để có nhiều định hướng phát triển, hợp tác trong tương lai.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân trao quà lưu niệm cho Đại sứ Iran tại Việt Nam.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân trao quà lưu niệm cho Đại sứ Iran tại Việt Nam.

Thế mạnh của Iran là dầu thô, công nghiệp lọc hóa dầu. Quảng Ngãi hiện có Nhà máy Lọc dầu Dung Quất tại KKT Dung Quất. Nơi đây cũng sẽ hình thành Trung tâm Lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia trong tương lai. Do đó, Quảng Ngãi mong muốn Ngài Đại sứ Iran sẽ quan tâm, làm cầu nối, kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến hợp tác, hỗ trợ tỉnh phát triển ngành lọc hóa dầu.
 
Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, thời gian tới, qua giới thiệu của Ngài Đại sứ Israel, Quảng Ngãi sẽ đón tiếp các nhà đầu tư có thế mạnh ở các lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học đến hợp tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại địa phương.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân chụp hình với Đại sứ Israel tại Việt Nam.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân chụp hình với Đại sứ Israel tại Việt Nam.

Cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh, Đại sứ Iran và Đại sứ Israel tại Việt Nam đánh giá cao chương trình Hội nghị Giới thiệu Quảng Ngãi. Khẳng định đây sẽ là bước khởi đầu để các nhà đầu tư, doanh nghiệp của 2 nước tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát huy những tiềm năng lợi thế của tỉnh trong thời gian tới.
 
*Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã tiếp xã giao Đại sứ 2 nước Angola và Azerbaijan tại Việt Nam. Sau khi nghe giới thiệu sơ lược về tiềm năng, thế mạnh của Angola và Azerbaijan, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cảm ơn các Ngài Đại sứ đã dành thời gian dự Hội nghị Giới thiệu Quảng Ngãi. Cả 2 nước và Việt Nam đều có nền chính trị ổn định, đó là một trong những nhân tố thuận lợi giúp thu hút nguồn đầu tư nước ngoài.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chụp hình lưu niệm với Đại sứ Angola tại Việt Nam.
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chụp hình lưu niệm với Đại sứ Angola tại Việt Nam.

Hy vọng rằng, với sự kết nối của các Ngài Đại sứ, các doanh nghiệp, nhà đầu tư với những dự án thuộc các lĩnh vực là thế mạnh của Angola và Azerbaijan sẽ đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh. Quảng Ngãi sẵn sàng hợp tác, trao đổi thông tin và gắn kết với các địa phương của 2 nước để có những mối quan hệ hợp tác bền vững trong tương lai.
 
Trao quà lưu niệm cho Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam.
Trao quà lưu niệm cho Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm, trọng thị của Quảng Ngãi tại Hội nghị Giới thiệu Quảng Ngãi, Đại sứ các nước Angola và Azerbaijan tại Việt Nam đã chúc mừng những thành tựu mà tỉnh đã đạt được trong thời gian vừa qua. Hy vọng rằng, sau hội nghị, mối quan hệ giữa Quảng Ngãi với các địa phương, doanh nghiệp của Angola và Azerbaijan sẽ thêm gắn kết.
 
Dịp này, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cũng đã tiếp xã giao Đại sứ Malaysia và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) tại Việt Nam.
 
Tin, ảnh: THANH PHƯƠNG
 
TIN, BÀI LIÊN QUAN:
Xuất bản lúc: 21:21, 25/10/2023

Ý kiến bạn đọc


.