Chương trình chính luận, nghệ thuật “Lương y như từ mẫu”

22:40, 25/02/2024
.
(Baoquangngai.vn)- Tối 25/2, tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh, Sở Y tế phối hợp với Đài PT&TH tỉnh tổ chức Chương trình chính luận, nghệ thuật “Lương y như từ mẫu”. Đây là hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024); đồng thời tổng kết Phong trào thi đua “Nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân”, “Lương y như từ mẫu” trong ngành y tế, giai đoạn 2021 - 2024.
 
Dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc; Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Lữ Ngọc Bình; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các thầy thuốc ưu tú và cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh.
 
Các đại biểu tham dự chương trình.
Các đại biểu tham dự chương trình.
 
Từ năm 2021, Sở Y tế đã phát động Phong trào thi đua “Nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân”, “Lương y như từ mẫu” giai đoạn 2021 - 2024.
 
Giám đốc Sở Y tế Phạm Minh Đức nhấn mạnh, sau 3 năm thực hiện phong trào, đến thời điểm này, ngành y tế tự hào về những thành tích đã đạt được, tự hào về khí thế toàn ngành. Đã có thêm nhiều sáng kiến, nhiều kỹ thuật y khoa được áp dụng. Nhiều nụ cười thân thiện từ trái tim của người thầy thuốc làm ấm áp, chữa lành những cơn đau, mang hạnh phúc đến cho bệnh nhân và gia đình.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên phát biểu tại chương trình.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên phát biểu tại chương trình.
 
Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên cho biết, thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đã quan tâm hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cho ngành y tế để đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân. Để mang lại hiệu quả cao nhất trong khám, chữa bệnh cho người dân, những người làm công tác trong ngành y tế cần lan tỏa giá trị của y đức; tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện tốt phong trào thi đua “Lương y như từ mẫu” trong toàn ngành.
 
Các đơn vị, cơ sở y tế tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua. Mỗi một cán bộ, viên chức, công chức, người lao động trong ngành y cần có giải pháp để khắc phục các bất cập, hạn chế, hướng đến sự phát triển mạnh mẽ hơn của toàn ngành.
 
Đại diện các đơn vị y tế trao đổi, chia sẻ về một số cách làm hay trong thực hiện phong trào thi đua của ngành y tế.
Đại diện các đơn vị y tế trao đổi, chia sẻ về một số cách làm hay trong thực hiện phong trào thi đua của ngành y tế.
Một tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại chương trình.
Một tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại chương trình.
Hoạt cảnh Người mẹ áo trắng với sự dàn dựng công phu, tái hiện lại giai đoạn toàn ngành y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19.
Hoạt cảnh "Người mẹ áo trắng" được dàn dựng công phu, tái hiện lại giai đoạn toàn ngành y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19.
 
Ngành y tế cần tận dụng nguồn lực hiện có để tiếp tục đoàn kết, nỗ lực tập trung thực hiện nhiệm vụ được giao, hướng tới sự hài lòng của người bệnh; với mục đích cuối cùng là vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tỉnh luôn đồng hành với ngành y tế và sẽ có những chỉ đạo cụ thể để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, giúp ngành phát triển, tạo được dấu ấn mới trong thời gian tới.
 
Tại chương trình, các đại biểu đã cùng lắng nghe những trao đổi, chia sẻ từ các đơn vị y tế về những kinh nghiệm, cách làm hay trong thực hiện phong trào thi đua của ngành. Đồng thời, thưởng thức một số tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu với chủ đề ca ngợi y đức và trách nhiệm của người thầy thuốc.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh trao Bằng khen và tặng hoa chúc mừng 10 tập thể xuất sắc.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh trao Bằng khen, tặng hoa chúc mừng 10 tập thể xuất sắc.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân. 
Dịp này, có 23 cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng vì thực hiện hiệu quả Phong trào thi đua “Nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân”, “Lương y như từ mẫu”, giai đoạn 2021 - 2024.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên và lãnh đạo Sở Y tế trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân.
 
Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 23 cá nhân xuất sắc trong thực hiện Phong trào thi đua “Nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân”, “Lương y như từ mẫu”, giai đoạn 2021 - 2024.
 
Tin, ảnh: THANH PHƯƠNG
 
TIN, BÀI LIÊN QUAN:
Xuất bản lúc: 22:40, 25/02/2024

Ý kiến bạn đọc


.