Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Hà

10:22, 01/12/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 1/12, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy; Phó Chánh án TAND tỉnh Lương Văn Hùng; Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vũ Thị Liên Hương đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Hà (TP.Quảng Ngãi).
 
Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri một số kết quả nổi bật của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Sau hơn 22 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra; thông qua 7 luật, 9 nghị quyết, cho ý kiến vào một số dự án luật; lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Quốc hội đã tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về việc thực hiện một số nghị quyết; xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước.
 
Đoàn ĐBQH tinh tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Hà (TP.Quảng Ngãi).
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Hà (TP.Quảng Ngãi).
 
Cử tri xã Nghĩa Hà bày tỏ vui mừng về thành công của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và đánh giá cao những đóng góp, hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. Cử tri kiến nghị, hiện 2 bờ sông Hưng Nhơn đoạn chảy qua địa bàn xã bị sạt lở nghiêm trọng, cần xây dựng kè kiên cố. Tỉnh cần chỉ đạo đẩy nhanh xây dựng lò hỏa táng giúp người dân thuận tiện trong việc mai táng. Nâng cao công suất nhà máy xử lý rác thải, giúp giảm thiểu tác động ảnh hưởng của rác thải sinh hoạt tới môi trường. Cần có giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.
 
Cử tri Phạm Vũ Lợi ở thôn Sung Túc, xã Nghĩa Hà kiến nghị, cần ban hành đồng bộ, thống nhất sách giáo khoa trên toàn quốc. Sách giáo khoa phải dùng được cho tất cả vùng miền, tất cả các đối tượng học sinh nên sách phải có kiến thức cơ bản, dễ tiếp cận. Ngoài ra, Nhà nước cần quan tâm đến vấn đề tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.
 
Cử tri xã Nghĩa Hà đã kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến các lĩnh vực trong đời sống.
Cử tri xã Nghĩa Hà đã kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến các lĩnh vực trong đời sống.
 
Cử tri Cao Đình Tuấn, ở thôn Hổ Tiếu kiến nghị, mức lương và phụ cấp ở cơ sở còn thấp, đề nghị Quốc hội quan tâm, xem xét điều chỉnh mức lương cơ sở phù hợp với nhiệm vụ đặt ra hiện nay. Nguồn nước ở một số khu vực trên địa bàn xã Nghĩa Hà bị nhiễm phèn, nhiễm mặn. Đề nghị cấp trên sớm quan tâm, đầu tư hệ thống nước sạch phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày của người dân. 
 
Cử tri xã Nghĩa Hà cũng có nhiều kiến nghị liên quan đến tình trạng xuống cấp của đập ngăn mặn Hiền Lương; tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân qua mạng xã hội, cuộc gọi điện thoại ngày càng phổ biến, cần có cơ chế quản lý và xử phạt nghiêm; mở rộng nuôi trồng thủy sản tạo thu nhập cho người dân…
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.
 
Sau khi nghe các lãnh đạo sở, ngành và TP.Quảng Ngãi trả lời những ý kiến thuộc thẩm quyền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy cảm ơn sự quan tâm của cử tri đối với những vấn đề của địa phương và đã có những đề xuất, kiến nghị mang tính xây dựng, trách nhiệm, phù hợp với quyền, lợi ích của nhân dân. Đồng chí Đặng Ngọc Huy đã trao đổi và làm rõ thêm những vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị. Đồng thời, đề nghị các cấp, ngành, địa phương tập trung giải quyết dứt điểm vấn đề mà cử tri đã nêu, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và theo đúng quy định của pháp luật.
 
Tin, ảnh: THANH PHƯƠNG
 
TIN, BÀI LIÊN QUAN:
Xuất bản lúc: 10:22, 01/12/2023

Ý kiến bạn đọc


.