Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số

19:21, 30/11/2023
.

(Baoquangngai.vn)- Chiều 30/11, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Nguyễn Tưởng Duy đã đối thoại với thanh niên trên địa bàn huyện về chủ đề “Thanh niên huyện Bình Sơn với chuyển đổi số” . 

Tham dự đối thoại có đại diện lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban liên quan của huyện và trên 100 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đại diện cho hơn 38 nghìn thanh niên trên địa bàn huyện.

Đoàn viên, thanh niên
Đoàn viên, thanh niên tham gia phát biểu ý kiến.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, các ĐVTN đã có 18 ý kiến trao đổi, kiến nghị với Chủ tịch UBND huyện và các ban nghành về các nội dung liên quan đến chuyển đổi số. Trọng tâm là kiến nghị việc cập nhật hồ sơ, tra cứu thủ tục hành chính và nộp hồ sơ trực tuyến của người dân còn gặp nhiều khó khăn; cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ công tác chuyển đổi số ở một số xã chưa đồng bộ; cần hỗ trợ tăng cường nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về định hướng nghề nghiệp và việc làm liên quan đến thương mại điện tử. 

Bên cạnh đó cần quản lý việc xác định nguồn gốc, thương hiệu sản phẩm nông nghiệp khởi nghiệp của thanh niên một cách hiệu quả; có giải pháp để giúp người dân, đặc biệt là người lớn tuổi tiếp cận và dễ dàng sử dụng dịch vụ công trực tuyến hiện nay; quy định chế độ, chính sách hỗ trợ để khuyến khích "Tổ công nghệ số cộng đồng" hoạt động hiệu quả, đồng thời hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tiếp cận với chuyển đổi số một cách phù hợp...

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tưởng Duy
Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Nguyễn Tưởng Duy phát biểu tại buổi đối thoại.

Những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của ĐVTN tại hội nghị đối thoại đã được các cơ quan, ban, ngành chức năng của huyện giải đáp cụ thể. Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên được thông tin thêm về công tác chuyển đổi số tổng thể của huyện, chương trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
 
Phát biểu tại buổi đối thoại, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tưởng Duy ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của ĐVTN, đồng thời khẳng định các ý kiến của ĐVTN đều chính đáng. Đây là dịp để ĐVTN trong huyện có cơ hội bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng với lãnh đạo các cấp, các ngành, qua đó, biến những ý tưởng thành hành động thực tiễn. Đồng thời, nhấn mạnh ĐVTN phải đi đầu, sáng tạo, là lực lượng nòng cốt trong chuyển đổi số. Tin tưởng rằng thanh niên trong huyện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong công tác chuyển đổi số góp  phần xây dựng quê hương Bình Sơn ngày cảng phồn vinh, hạnh phúc./.


                                               Tin, ảnh: NG.HƯƠNG

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

Xuất bản lúc: 19:21, 30/11/2023

Ý kiến bạn đọc


.