Hội LHPN tỉnh phát động “Tết trồng cây” năm 2024

14:44, 27/02/2024
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 27/2, tại thôn Thọ An, xã Bình An (Bình Sơn), Hội LHPN tỉnh tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây” vì một Việt Nam xanh năm 2024. 
 
Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và thực hiện Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Hội LHPN tỉnh xây dựng Công trình “Đường cây phụ nữ”, trồng 350 cây sao đen tại thôn Thọ An, xã Bình An từ nguồn hỗ trợ của Sở NN&PTNT. 
 

Các đại biểu tham gia trồng cây xanh tại lễ phát động.

 
Các đại biểu tham gia trồng cây xanh tại lễ phát động.

Với thông điệp “Mỗi phụ nữ- một cây xanh”, “Mỗi cơ sở hội - một công trình cây xanh”, thời gian qua, hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh, xây dựng các tuyến, đoạn đường cây xanh là việc làm thường xuyên của các cấp hội phụ nữ trong tỉnh. Qua đó, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp, giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh... Trong năm 2024, Hội LHPN các cấp trong tỉnh phấn đấu trồng hơn 200 nghìn cây xanh. 

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Na và Giám đốc Sở NN&PTNT Hồ Trọng Phương trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Na và Giám đốc Sở NN&PTNT Hồ Trọng Phương tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Bình An. 

Tin, ảnh: H.THU
 
TIN, BÀI LIÊN QUAN:
Xuất bản lúc: 14:44, 27/02/2024

Ý kiến bạn đọc


.