Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh dự Ngày hội Đại đoàn kết ở huyện Sơn Tịnh

15:49, 04/11/2023
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng 4/11, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh đã tham dự và cùng chung niềm vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân ở Khu dân cư (KDC) Minh Thành, xã Tịnh Minh (Sơn Tịnh).

Cùng dự có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Hòa; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Khu dân cư Minh Thành có 450 hộ dân, với hơn 1.700 nhân khẩu, trong đó có 210 hộ gia đình chính sách. Trong năm qua, mặc dù vẫn còn khó khăn, nhưng cán bộ và nhân dân trong KDC đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động. 

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh phát biểu tại ngày hội.
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh phát biểu tại ngày hội.

Đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, thu nhập bình quân khoảng 56 triệu đồng/người/năm; bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc; 100% đường làng, ngõ xóm của KDC đã bê tông. Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí và sinh hoạt cộng đồng phát triển sôi nổi; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định. Các tổ chức trong hệ thống chính trị ở KDC được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động có nền nếp, hiệu quả.

Người dân KDC luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế, ổn định đời sống, giúp nhau giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đời sống văn hóa; đoàn kết, hỗ trợ các gia đình khó khăn…

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh và đại diện Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh và đại diện Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn trao 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2023, KDC Minh Thành có 97,3% hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa; 92,35% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa 3 năm liền; 57 hộ gia đình được bầu chọn gia đình tiêu biểu văn hóa 3 năm liền; 3 hộ gia đình được bình chọn gia đình có nhiều thành tích xuất sắc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Mặt trận cấp trên phát động trong năm. 

Hiện trong KDC có hơn 95% gia đình sử dụng điện thoại thông minh đã kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2, 100% đảng viên kích hoạt sổ tay đảng viên điện tử, 100% hộ gia đình có thiết bị nghe nhìn và 100% hộ sử dụng điện sinh hoạt.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Hòa trao Bằng khen cho Khu dân cư Minh Thành.
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Hòa trao Bằng khen cho Khu dân cư Minh Thành.

Phát biểu chung vui với người dân trong ngày hội đại đoàn kết, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong KDC Minh Thành không ngừng được nâng lên; đồng thời, ghi nhận, biểu dương những thành tích mà KDC đã đạt được, nhất là trong xây dựng KDC kiểu mẫu.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh mong muốn trong thời gian tới, người dân ở KDC Minh Thành nói riêng và toàn xã Tịnh Minh nói chung tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết và những thành tựu đã đạt được triển khai thực hiện đạt kết quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị - kinh tế, văn hoá - xã hội của địa phương. 

Một tiết mục văn nghệ do nhân dân Khu dân cư Minh Thành biểu diễn tại ngày hội.
Một tiết mục văn nghệ do nhân dân Khu dân cư Minh Thành biểu diễn tại ngày hội.

Tiếp tục vận động, huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo, góp phần cùng với chính quyền xã thực hiện tốt chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; động viên nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng, chống các tệ nạn xã hội; phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ, cùng nhau vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

“Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài luôn phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, phát huy bản sắc văn hoá truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhau xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, góp phần xây dựng KDC lành mạnh, bình yên và ngày càng khởi sắc”, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh nhấn mạnh. 

Các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tinh Minh nhận quà tại ngày hội.
Các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tinh Minh được tặng quà tại ngày hội.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tại ngày hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh đã trao tặng 50 triệu đồng để xây dựng 1 nhà đại đoàn kết và 20 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt cho hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cành khó khăn trên địa bàn xã Tịnh Minh. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho KDC Minh Thành vì đã đạt KDC tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

Nhân dịp này, xã Tịnh Minh cũng đã khen thưởng cho 57 hộ gia đình trong KDC đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền; khen thưởng cho các hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn do MTTQ Việt Nam phát động tại KDC trong năm 2023.

Tin, ảnh: N.ĐỨC

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Xuất bản lúc: 15:49, 04/11/2023

Ý kiến bạn đọc


.