Phát động học sinh, sinh viên chấp hành pháp luật an toàn giao thông

13:15, 16/09/2023
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng 16/9, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam và Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới (Hiệp Hội Bảo hiểm Việt Nam) tổ chức Lễ phát động học sinh, sinh viên (HSSV) nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) năm học 2023 - 2024.

 

Chương trình được tổ chức tại tỉnh Đồng Nai và được trực tuyến đến các tỉnh, thành phố trong cả nước, với sự tham gia của hơn 20 nghìn HSSV. 

Tại điểm cầu Quảng Ngãi, chương trình được tổ chức tại Trường THPT Trần Quốc Tuấn (TP.Quảng Ngãi). Tham dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT, các thành viên Ban ATGT tỉnh. 

 

Các đại biểu tham dự buổi lễ tại điểm cầu Quảng Ngãi.
Các đại biểu tham dự buổi lễ tại điểm cầu Quảng Ngãi.

 

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng nhấn mạnh, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình tai nạn giao thông trong cả nước có chuyển biến tích cực. Số vụ, số người chết và số người bị thương được kéo giảm qua từng năm. Tuy nhiên, những kết quả đạt được chưa thật sự bền vững, luôn tiềm ẩn nguy cơ, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người dân, trong đó có HSSV; sự phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương. Số vụ tai nạn giao thông gắn liền với HSSV chiếm đến khoảng 40% trong số các vụ tai nạn giao thông xảy ra trong cả nước. 

 

Hàng trăm em học sinh Trường THPT Trần Quốc Tuấn tham dự buổi lễ.
Học sinh Trường THPT Trần Quốc Tuấn tham dự buổi lễ.

Đề nghị ngành GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với Ban ATGT, các hội, đoàn thể ở địa phương nỗ lực trong việc tuyên truyền, vận động HSSV gương mẫu chấp hành các quy định về trật tự ATGT; lồng ghép các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT vào các buổi học, sinh hoạt ngoại khóa.

 

Yêu cầu các trường học tăng cường phối hợp với phụ huynh trong công tác giáo dục về ATGT nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến HSSV. Là những người có kỹ năng, kiến thức, mỗi HSSV phải là tuyên truyền viên, tích cực vận động người thân, bạn bè đồng hành, cùng nhau chung tay xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

 

Các em học sinh tham gia các trò chơi tuyên truyền về kiến thức an toàn giao thông.
Các em học sinh tham gia các hoạt động tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông.

 

Tại buổi lễ phát động, Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức ký kết cam kết thực hiện đảm bảo trật tự ATGT đối với một số cơ sở giáo dục, trường học. Hưởng ứng lễ phát động, tại điểm cầu Quảng Ngãi, Công ty CP Thương mại Bắc Sông Trà đã tổ chức các hoạt động hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, tuyên truyền pháp luật về ATGT cho các em HSSV Trường THPT Trần Quốc Tuấn, nhằm góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ tai nạn có thể xảy ra đối với các em.


Tin, ảnh: T.HẬU - H.THUẬN 

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


 

Xuất bản lúc: 13:15, 16/09/2023

Ý kiến bạn đọc


.