Bí thư Huyện ủy Bình Sơn đối thoại với nhân dân xã Bình Đông

16:22, 28/06/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 28/6, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Bình Sơn Võ Văn Đồng đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Bình Đông để lắng nghe nguyện vọng của người dân về giải phóng mặt bằng trong vùng giải tỏa dự án 51ha. Đây là dự án  thuộc Khu Liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2. 

Tại buổi đối thoại, nhân dân trong vùng dự án ở xã Bình Đông có một số ý kiến như, nhiều hộ dân đã được nhận tiền bồi thường và đã tháo dỡ nhà cửa, vật kiến trúc bàn giao cho dự án nhưng chưa có đất tái định cư; cần sớm di dời các hộ cần còn lại để khỏi bị ô nhiêm môi trường; giá đền bù thấp, khi di dời đến nơi ở mới không đủ tiền để xây dựng nhà cửa; cần xem xét hỗ trợ khẩu ăn cho các hộ dân thỏa đáng; hạn chế tình trạng nổ mìn ảnh hưởng đến nhà dân.
Người dân kiến nghị tại buổi đối thoại.
Người dân kiến nghị tại buổi đối thoại.

 

Người dân cũng kiến nghị cần niêm yết, công khai giá đền bù; cơ chế đền bù hỗ trợ phải công bằng không nên để xảy ra trình trạng người chấp hành bàn giao mặt bằng di dời tái định cư trước lại bị thiệt thòi hơn người sau. Cần sớm hoàn thiện, đồng bộ hạ tầng Khu dân cư Cà Ninh và  sớm ban hành quyết định giao đất để nhân dân có nơi ở mới, ổn định cuộc sống.
 
Bí thư Huyện ủy Bình Sơn Võ Văn Đồng đối thoại với nhân dân xã Bình Đông.
Bí thư Huyện ủy Bình Sơn Võ Văn Đồng trả lời ý kiến, kiến nghị của nhân dân xã Bình Đông tại buổi đối thoại.

 

Sau khi nghe ý kiến của người dân, Bí thư Huyện ủy Bình Sơn Võ Văn Đồng đã chỉ đạo và yêu cầu các cơ quan  đơn vị liên quan trả lời giải đáp thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị. Qua giải đáp các ý kiến, người dân đã hiểu được phần nào về chính sách đền bù tái định cư, nhất là các vấn đề liên quan đến việc tách thửa khi tái định cư, giao đất tái định và cơ chế bồi thường hỗ trợ khi di dời tái định cư. 

 
Huyện cũng chia sẻ khó khăn với người dân khi bị ảnh hưởng trong quá trình triển khai dự án. Thời gian đến huyện Bình Sơn sẽ đôn đốc cơ quan chức năng, kiểm tra, rà soát các trường hợp vướng mắc trong công tác đền bù, giải tỏa và  hoàn chỉnh hạ tầng Khu tái định cư Cà Ninh để người dân có nơi tái định cư, ổn định cuộc sống.
 
Tin, ảnh: NGUYÊN HƯƠNG
 
TIN, BÀI LIÊN QUAN:
 

 

Ý kiến bạn đọc


.