Những cánh thư vượt sóng
09:05, 15/02/2024
(Baoquangngai.vn)- Từ đất liền, theo các chuyến tàu ra đảo xa chúc Tết, những là thư, cánh thiệp chứa chan tình cảm của các em học sinh từ khắp mọi miền đất nước gửi đến các chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ trên biển, đảo. Đây là nguồn động viên, khích lệ lớn lao để cán bộ, chiến sĩ hải quân chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.
.
XEM NHIỀU
 • Khúc vọng xưa...
  Khúc vọng xưa...
  (Báo Quảng Ngãi)- Tôi nằm trên võng. Khu vườn nhỏ của bạn tôi thoảng mùi hoa dại. Nắng qua kẽ lá, từng sợi, từng sợi long lanh. Giữa cuộc sống xô bồ này, có chút không gian tĩnh lặng, trong trẻo, mát lành như sáng nay, đâu dễ có được. Lim dim mắt, tôi thành tâm cảm nhận, tận hưởng và hàm ơn.
  .
 • Công viên Ba Tơ: Điểm đến hấp dẫn du khách dịp Tết
  Công viên Ba Tơ: Điểm đến hấp dẫn du khách dịp Tết
  (Baoquangngai.vn)- Đến thời điểm này, công viên Ba Tơ đã hoàn thành việc trang trí hoa tết để tạo điểm vui chơi, thưởng ngoạn và lưu giữ lại những hình ảnh xinh tươi cho người dân Quảng Ngãi trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
  .
 • Gói ghém cho mùa xuân
  Gói ghém cho mùa xuân
  (Báo Quảng Ngãi)- Tuổi thơ của tôi gắn liền với nghèo khổ, thứ gì cũng quý, bởi thiếu thốn trăm bề, làm lụng quanh năm cũng chỉ cho ngày Tết. Nếp ngon, gạo dẻo để dành đến Tết, con gà, con heo cũng dành đến Tết, bộ quần áo mới cũng để Tết mới sắm, đến cả mớ củi khô cũng được má ưu tiên một chỗ khô ráo trong góc bếp để chờ đến Tết mang ra nấu bánh. Hồi đó, mỗi lần chúng tôi đòi hỏi điều gì, má cũng đều bảo: "Đợi Tết rồi má mua cho". Ấy thế là nỗi mong chờ Tết lại càng mãnh liệt hơn.
  .
 • Những ngày đợi nắng
  Những ngày đợi nắng
  (Baoquangngai.vn)- Những ngày cuối năm, mưa cứ như chờ sẵn ngoài hiên. Má trồng mấy luống dưa leo trái vụ không vương tơ bám cành nỗi với những cơn mưa nặng hạt. Năm nay lạ thật, lúc nào cảm giác cũng như giao mùa, tiếng trẻ ho đêm dày hơn sau những làn gió se lạnh luồng qua khe cửa lúc sang canh... 
  .
 • Hương sắc mùa xuân
  Hương sắc mùa xuân
  (Baoquangngai.vn)- Mùa xuân đã về, Tết cận kề. Những ngày này, miền đất Ấn - Trà lại trở nên tươi thắm hơn khi mùa xuân đang lan tỏa sắc hương, mang những điều tốt đẹp nhất đến với mọi người.  
  .
 • Nhớ ơi chợ Tết
  Nhớ ơi chợ Tết
  (Báo Quảng Ngãi)- Chợ Tết là một trong những nét văn hóa độc đáo trong Tết cổ truyền của dân tộc. Chợ Tết qua cảm nhận của Vũ Bằng ở "Tháng Chạp, nhớ ơi chợ Tết" trong bút ký "Thương nhớ mười hai" của ông hiện lên thật sinh động.
  .
 • Tết xa quê
  Tết xa quê
  (Báo Quảng Ngãi)- Trong tâm thức người Việt bao đời nay, Tết mang ý nghĩa đoàn viên, sum họp. Tết là thời điểm để những người con xa quê gác lại những bận rộn để trở về, quây quần bên mâm cơm gia đình cùng cha mẹ, người thân. Nhưng vì đại dịch Covid-19, nên năm nay không ít người đành đón Tết xa quê.
  .
 • Khi ngõ nhà vàng hoa vạn thọ
  Khi ngõ nhà vàng hoa vạn thọ
  (Báo Quảng Ngãi)- Ở Quảng Ngãi, chừng vài chục năm trở lại đây mới có nơi bán hoa Tết, chứ hồi xưa, hoa Tết hầu như tự cung tự cấp. Loài hoa được ưa chuộng nhất thời đó là vạn thọ.
  .
 • Gói yêu thương trong những chiếc bánh mẹ làm
  Gói yêu thương trong những chiếc bánh mẹ làm
  (Báo Quảng Ngãi)- Ngày tôi còn nhỏ, vì nhà khó khăn, mẹ tôi thường làm bánh để đãi khách trong dịp Tết. Đến lúc lớn lên, có thể mua những hộp bánh, kẹo đủ loại, tôi lại thèm những chiếc bánh mẹ làm. Tết đến cũng là dịp để thưởng thức những chiếc bánh truyền thống không bao giờ xưa cũ...
  .
 • Tết về ngang ngõ
  Tết về ngang ngõ
  (Báo Quảng Ngãi)- Một chiều cuối năm. Tiếng gió rít từng hồi dài, xuyên qua những hàng cây, kéo theo những lá cây mỏng manh rơi loạt xoạt trên mái nhà. Cái lạnh cũng theo đó tràn về qua căn nhà nhỏ, luồn sâu vào lớp chăn, len qua những lớp áo. Gió bấc về nghĩa là Tết cũng sắp về rồi...  
  .
 • Xuân và Tết trong mắt thi nhân
  Xuân và Tết trong mắt thi nhân
  (Báo Quảng Ngãi)- Một sớm mở cửa, thấy vài tia nắng len lỏi qua màu mây xám. Ngoài kia gió bấc không còn thổi rét đến run người, ấy là lúc mùa xuân dạm ngõ...
  .
 • Nơi cuối dòng sông Trà
  Nơi cuối dòng sông Trà
  (Báo Quảng Ngãi)- Mùa xuân. Vùng hạ lưu sông Trà Khúc nước trong xanh. Những cư dân đôi bờ sông Trà vui đón Tết. Chuyện xưa, chuyện nay cứ thế tuôn trào. 
  .
 • Từ một niềm yêu, nỗi nhớ...
  Từ một niềm yêu, nỗi nhớ...
  (Báo Quảng Ngãi)- Chẳng biết tự bao giờ, trong tôi lại có một điều từa tựa như một niềm yêu, nỗi nhớ với dải đất miền Trung. Nỗi niềm ấy cũng sâu nặng hơn so với những vùng đất khác tôi từng qua, như nhớ về một miền thương khó. 
  .
 • Lắng nghe mùa xuân
  Lắng nghe mùa xuân
  (Báo Quảng Ngãi)- Cuối năm, " bận rộn" nhất là những đứa trẻ, nhớ lại những cái Tết ấu thơ của mình, tôi mạnh dạn kết luận vậy. Tết chiếm hết mọi ý nghĩ của trẻ con trong thời điểm này. Hay lắm, dịp này trẻ con gặp nhau, không cần nghĩ cũng có đề tài để chuyện trò. Bọn con gái thôi thì đủ chuyện để quan tâm: Nhà bạn có những món gì, đồ Tết được mấy bộ, kiểu dáng ra sao, giày mũ, kẹp cài... 
  .