Mâm cỗ chay cúng rằm tháng Giêng đơn giản mà bổ dưỡng
09:51, 24/02/2024
Ông bà ta có câu: “Cúng quanh năm không bằng rằm tháng Giêng” nhằm mong cầu cho năm mới nhiều may mắn, gia đình hòa thuận, sung túc cả năm. Tham khảo ý tưởng về một số món mâm cỗ chay cúng rằm tháng Giêng dễ làm, tiết kiệm thời gian mà đảm bảo đủ dinh dưỡng.
.
XEM NHIỀU
-
10 xu hướng chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe năm 2024Tại sao các thực phẩm lành mạnh được đưa lên hàng đầu trong năm 2024 và tương lai? Thực phẩm tốt có tác dụng thế nào?.
-
Những lợi ích tuyệt vời của quả quất chưng ngày TếtQuả quất không chỉ đẹp, mang ý nghĩa tài lộc, may mắn mà còn có giá trị dinh dưỡng có lợi. Những quả quất Tết được trồng an toàn rất giàu chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa..
-
5 lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng giúp người đái tháo đường ăn uống an toàn dịp TếtTrong những ngày Tết, việc ăn uống và sinh hoạt của hầu hết mọi người có nhiều thay đổi, trong đó có người mắc bệnh đái tháo đường. Dưới đây là 5 lời khuyên của bác sĩ đối với người bệnh này trong dịp Tết..
-
3 món cháo dưỡng sinh phòng bệnh mùa XuânKhi tiết trời bước vào Xuân, phòng bệnh luôn được ưu tiên hàng đầu, trong đó có việc sử dụng các món cháo giúp phòng bệnh....
-
Giúp người tăng huyết áp ăn Tết vui, khỏeThật không may, các món ăn đặc trưng và truyền thống của người Việt trong ngày Tết hình như lại chưa phù hợp với người thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường..
-
Một miếng bánh chưng tương đương một bát cơm trắngMột chiếc bánh chưng cỡ vừa chia làm 8, mỗi miếng khối lượng 114g sẽ cung cấp khoảng 204 kcal, tương đương với một bát cơm trắng..
-
Ngày Tết, ăn thế nào để đảm bảo sức khoẻ, không thêm bệnh tật?Ăn thế nào để đảm bảo vừa ngon miệng lại tốt cho sức khoẻ được nhiều người quan tâm trong dịp Tết..
-
5 thực phẩm không nên ăn nhiều ngày TếtCác thực phẩm không nên ăn nhiều trong những ngày Tết là vấn đề nhiều người quan tâm..
-
Bí quyết chăm sóc sức khỏe dịp Tết nguyên đánTích trữ nhiều thực phẩm, bảo quản không đúng cách, ăn uống không điều độ... là nguy cơ gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe..
-
Ngày Tết nên dùng 10 loại thảo mộc là phương thuốc tự nhiênNhiều loại thảo mộc không chỉ là gia vị không thể thiếu trong chế biến các món ăn mà còn là những phương thuốc tự nhiên tốt cho sức khỏe. Không ăn các loại gia vị chắc chắn sẽ mất đi những cơ hội tốt nâng cao sức đề kháng..
-
Khám phá lợi ích sức khỏe của 7 loại hạt nhâm nhi ngày TếtNgày Tết, mọi người thường thích ăn các loại hạt không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu, protein, chất béo có lợi cho tim, mang lại nhiều giá trị sức khỏe..
-
Ngày Tết: chọn món nào để cân bằng dinh dưỡng?Tâm lý "no ba ngày Tết" khiến các bà nội trợ mua sắm nhiều thực phẩm về tích trữ. Thức ăn nhiều, ăn không cân bằng các nhóm chất dinh dưỡng rất thường gặp ngày Tết..
-
Để ăn bánh chưng không tăng cân ngày TếtBạn chỉ nên ăn bánh chưng vào bữa sáng hoặc bữa trưa, sau khi ăn cơ thể hoạt động nhiều sẽ giúp tiêu hao đi bớt chất béo có trong bánh chưng..
-
Cách chọn và ăn mứt Tết an toàn cho sức khỏeMứt Tết là món truyền thống không thể thiếu trong phong tục đón Tết cổ truyền của mỗi gia đình người Việt. Nên chọn loại mứt gì và ăn thế nào để bảo đảm sức khỏe?.
Xem thêm
.