Tăng cường tuần tra, kiểm soát trước, trong và sau Tết

14:40, 11/01/2024
.
(Báo Quảng Ngãi)- Lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán 2024.

Để bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán 2024, lực lượng CSGT đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tuần tra khép kín địa bàn 24/24 giờ, nhằm phát hiện, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT.

Thượng tá Lê Hữu Nhân - Phó Trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh) cho biết, đơn vị đã và đang triển khai lực lượng tăng cường tuần tra, xử lý các vi phạm về trật tự ATGT; phấn đấu không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, không để xảy ra ùn tắc giao thông trên địa bàn tỉnh, đảm bảo phương tiện lưu thông được thông suốt để người dân về quê vui Xuân, đón Tết bình an và hạnh phúc. Phòng CSGT đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ, tăng cường xử lý các vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn. Đơn vị cũng triển khai các chuyên đề như: Xử lý vi phạm về nồng độ cồn, điều khiển xe chạy quá tốc độ cho phép; xử lý các phương tiện vi phạm về chở hàng hóa quá tải trọng, quá số lượng hành khách, xe container, xe đầu kéo. Đồng thời, tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, nhất là địa bàn trọng điểm, địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, trật tự ATGT. 

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh ra quân tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông.          Ảnh: BS
Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh ra quân tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông. Ảnh: BS

"Bên cạnh tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm, chúng tôi đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phù hợp với từng đối tượng. Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của học sinh, thanh thiếu niên, sinh viên, công nhân, người lao động trong việc chấp hành các quy định về trật tự ATGT, qua đó hình thành thói quen văn hóa giao thông. Phòng cũng thường xuyên giáo dục cán bộ, chiến sĩ, động viên tinh thần để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, góp phần cho người dân đi lại vui chơi trong dịp tết an toàn, hạnh phúc", Thượng tá Nhân chia sẻ.

Dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán, lực lượng CSGT toàn tỉnh cũng sẽ mạnh tay xử lý vi phạm về nồng độ cồn, bởi đây là một trong những nguyên nhân gây tai nạn giao thông. Trong đêm giao thừa, lực lượng CSGT sẽ huy động tối đa lực lượng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, sử dụng công cụ hỗ trợ đủ mạnh để ngăn chặn hiệu quả các trường hợp vi phạm trật tự ATGT, đặc biệt là xử lý tình trạng tụ tập đông người, tổ chức đua xe trái phép. Riêng địa bàn TP.Quảng Ngãi, nơi sẽ diễn ra nhiều hoạt động nên số phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến. Để bảo đảm trật tự ATGT, lực lượng CSGT phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự ATGT để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trong 15 ngày đầu ra quân đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng CSGT đã tổ chức 173 ca tuần tra, kiểm soát, với 864 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua tuần tra, phát hiện 925 phương tiện vi phạm, xử phạt số tiền 1,27 tỷ đồng. Trong đó, xử lý vi phạm nồng độ cồn 24 trường hợp; vi phạm tốc độ 220 trường hợp và 22 trường hợp quá tải trọng.

BÁ SƠN

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

Xuất bản lúc: 14:40, 11/01/2024

Ý kiến bạn đọc


.