Quảng Nam: Bắt giam một phụ nữ có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

21:59, 29/05/2023
.

Ngày 29/5, Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Trang (sinh năm 1989, trú tại xã Bình Triều, huyện Thăng Bình) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Trang
Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Trang

Kết quả điều tra ban đầu, bà Nguyễn Thị Trang cung cấp thông tin gian dối với nhiều người là có mối quan hệ thân thiết với cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Thăng Bình, chỉ cần ủy quyền và đưa tiền là bà Trang có thể liên hệ với Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Thăng Bình để làm nhanh giúp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tin lời bà Trang, trong tháng 10 và 11/2022, bà Nguyễn Thị Th. (sinh năm 1974, trú xã Bình Triều) nhiều lần đưa cho bà Trang tổng số tiền hơn 68 triệu đồng; anh Phan Thanh T. (sinh năm 1996, trú tại xã Bình Triều) nhiều lần đưa cho bà Trang tổng số tiền 30 triệu đồng để nhờ làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, bà Trang không làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như đã hứa mà đem tiêu xài cá nhân, nên các bị hại đã tố cáo lên các cơ quan chức năng...

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Thăng Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo QUỐC VIỆT/Nhandan.vn


 


Ý kiến bạn đọc


.