Nữ bí thư chi bộ được người dân tin yêu

16:02, 03/04/2024
.

(Báo Quảng Ngãi)- Gần 15 năm làm Bí thư Chi bộ thôn Minh Xuân, xã Long Mai (Minh Long), bà Nguyễn Thị Phương (61 tuổi) luôn hết lòng vì cuộc sống người dân, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động phong trào, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Là người từng gắn bó nhiều năm với công tác dân số, bà Nguyễn Thị Phương nắm rõ tường tận hoàn cảnh của các hộ dân trong thôn. Bà Phương nhiệt tình, gần gũi nên được người dân quý mến. Năm 2010, bà Phương được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ thôn Minh Xuân. Đến năm 2019, bà còn kiêm nhiệm Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn.

“Thôn Minh Xuân luôn tiên phong thực hiện tốt tác phong trào, hoạt động do địa phương phát động. Với vai trò là bí thư chi bộ, kiêm trưởng ban công tác mặt trận thôn, tôi luôn thực hiện tốt vai trò của mình trong công tác dân vận để vận động người dân hiến đất xây trường, làm đường, bảo vệ môi trường, thắp sáng đường quê, đền ơn đáp nghĩa...”, bà Phương chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Phương (bên trái) vận động người dân bảo vệ môi trường, xây dựng làng quê sạch đẹp.
Bà Nguyễn Thị Phương (bên trái) vận động người dân bảo vệ môi trường, xây dựng làng quê sạch đẹp.

Đến nay, 100% tuyến đường trong khu dân cư thôn Minh Xuân đều được bê tông và có điện thắp sáng vào ban đêm. Nói về kinh nghiệm trong công tác dân vận, bà Phương cho rằng phải đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu. Khi người dân chưa hiểu thì tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu, đồng thuận với của chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đơn cử khi Nhà nước đền bù đất cho một số hộ dân ở địa phương để xây dựng Trường Mầm non Long Mai, có 2 hộ dân chưa đồng ý với mức đền bù. Sau một thời gian tôi cùng với cán bộ ở địa phương tuyên truyền, giải thích về lợi ích, ý nghĩa của công trình, 2 hộ dân đồng ý nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng. 

Thời gian qua, thôn Minh Xuân thực hiện hiệu quả phong trào bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Các hộ gia đình đã nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường. Đều đặn mỗi tháng 1 lần, bà Phương huy động nhân dân phát quang bụi rậm, dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm.

Bí thư Đảng ủy xã Long Mai Đinh Thanh Minh nhận xét, bà Phương rất xông xáo, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua ở địa phương. Gần 15 năm làm Bí thư Chi bộ thôn, bà đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương và luôn được cán bộ, người dân tin yêu, quý mến. Với sự đóng góp tích cực của bà Phương, nhiều năm liền Chi bộ thôn Minh Xuân đạt trong sạch, vững mạnh. 

Bài, ảnh: H.THU

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

Xuất bản lúc: 16:02, 03/04/2024

Ý kiến bạn đọc


.