Chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tư Nghĩa

17:12, 05/04/2024
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 5/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tư Nghĩa về nhân sự và nội dung chuẩn bị cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tư Nghĩa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có các Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tư Nghĩa đã chuẩn bị Đề án nhân sự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tư Nghĩa khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 bảo đảm cơ cấu, thành phần, tỷ lệ theo quy định. 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tư Nghĩa Đỗ Ngọc Tây báo cáo tại buổi làm việc.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tư Nghĩa Đỗ Ngọc Tây báo cáo tại buổi làm việc.

Dự kiến, số lượng ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tư Nghĩa khóa XII là 57 người. Trong đó, tái cử 33 người (57,8%), cơ cấu lần đầu 24 người (42,1%); ngoài Đảng 12 người (21%); nữ 18 người (31,5%). Đại hội diễn ra trong ngày 12/4/2024, với 203 đại biểu tham dự, trong đó có 157 đại biểu chính thức và 46 đại biểu khách mời.

Về công trình chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, huyện Tư Nghĩa đã đăng ký và xây dựng 33 công trình. Đến nay, các công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đặc biệt, có 91 em mồ côi đã được nhận sổ tiết kiệm, 7 nhà đại đoàn kết đã được xây dựng và bàn giao cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi một số nội dung về kịch bản chương trình Đại hội, số lượng và nội dung các tham luận tại Đại hội.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An phát biểu tại buổi làm việc.
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An phát biểu tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tư Nghĩa khóa XII. Đồng chí yêu cầu công tác tổ chức phải bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, an toàn; trên tinh thần đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Huyện Tư Nghĩa cần tăng cường công tác tuyên truyền về Đại hội đến các tầng lớp nhân dân để Đại hội thực sự là ngày hội toàn dân.

Tin, ảnh: ÁI KIỀU


TIN, BÀI LIÊN QUAN:


 

Xuất bản lúc: 17:12, 05/04/2024

Ý kiến bạn đọc


.