(Baoquangngai.vn)- Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.
Kế hoạch trên chú trọng đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đến các đối tượng sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Tập trung tuyên truyền các quy định của pháp luật về điều kiện vệ sinh ATTP đối với cơ sở, trang thiết bị, vệ sinh cá nhân người sản xuất, chế biến thực phẩm, quy định nguồn gốc bảo đảm ATTP đối với nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, ghi nhãn thực phẩm, vệ sinh ăn uống, lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2019, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.