Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2019

09:01, 06/01/2019
.

(Baoquangngai.vn)- Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.
 

 

 

​Kế hoạch trên chú trọng đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đến các đối tượng sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Tập trung tuyên truyền các quy định của pháp luật về điều kiện vệ sinh ATTP đối với cơ sở, trang thiết bị, vệ sinh cá nhân người sản xuất, chế biến thực phẩm, quy định nguồn gốc bảo đảm ATTP đối với nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, ghi nhãn thực phẩm, vệ sinh ăn uống, lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2019, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

 
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảmvệ sinh ATTP; kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến như: các chợ, siêu thị, chợ đầu mối; cơ sở sản xuất, kinh doanh thịt và các sản phẩm từ thịt, rau củ quả tươi sống, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, phụ gia thục phẩm; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn; kiểm tra giám sát chặt chẽ việc vận chuyển thực phẩm từ nơi khác về Quảng Ngãi, đến vùng sâu, vùng xa; kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về ATTP, theo đúng pháp luật,...
 
PV
 

.