(Baoquangngai.vn)- Ngày 16.1, Đoàn thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh đã bắt đầu tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại một số cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.
Trong đợt thanh, kiểm tra lần này, đoàn tập trung chủ yếu vào những mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết như: Bánh kẹo, mứt, nước uống, thực phẩm khô, tươi sống, nem chả, rượu bia... Đồng thời, kiểm tra các quán ăn dọc tuyến quốc lộ phục vụ khách đường dài đi lại trong dịp Tết.
Kiểm tra tại cơ sở sản xuất bò khô Anh Việt |
Trong ngày đầu triển khai, đoàn đã phát hiện một số cơ sở chưa tuân thủ đúng quy trình trong sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm. Nhiều loại thực phẩm ăn liền nhưng cách bảo quản vẫn chưa đảm bảo, rất dễ xảy ra nguy cơ gây nấm mốc.
Theo kế hoạch, công tác thanh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sẽ được chia làm 2 đợt trước và sau Tết. Đợt 1 bắt đầu từ ngày 16.1 – 18.2.2018 và đợt 2 từ ngày 26.2 – 30.3.2018.
Tin, ảnh: Thanh Phương