Tuổi trẻ góp sức phục hồi rừng đầu nguồn

11:12, 16/12/2021
.

(Baoquangngai.vn)- Tiếp nối hoạt động trong Chương trình "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh", ngày 16/12, Tỉnh đoàn phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức Lễ ra quân trồng rừng phòng hộ tại xã Trà Tân (Trà Bồng).

[links()]

Với tinh thần hăng hái, nhiệt huyết và trách nhiệm, trong đợt ra quân trồng cây xanh lần này, các đoàn viên, thanh niên cùng với nhân dân địa phương đã trồng mới 6.667 cây rừng tại Tiểu khu 72, thuộc xã Trà Tân (Trà Bồng). Trong đó, có 1.818 cây lim xanh, 1.818 cây muồng đen, 1.819 cây lát hoa và 1.212 cây ươi, với tổng diện tích rừng phòng hộ được trồng mới là 5,5ha. 

Đoàn viên, thanh niên ra quân trồng rừng tại xã Trà Tân (Trà Bồng)
Đoàn viên, thanh niên và người dân tích cực tham gia trồng cây xanh.

Trước đó, Tỉnh đoàn đã tổ chức ra quân trồng mới 6.643 cây rừng phòng hộ, với tổng diện tích 5,49ha tại xã Long Sơn (Minh Long). Tổng kinh phí đợt ra quân trồng rừng là 330 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo.

ccc
Ra quân trồng rừng tại xã Trà Tân (Trà Bồng)

"Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" là chương trình hết sức ý nghĩa, được tổ chức với mục tiêu trồng và chăm sóc 1 triệu cây xanh rừng đầu nguồn tại các khu vực chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt, sạt lở... Chương trình góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về giá trị của việc trồng cây, gây rừng. Qua đó, đẩy mạnh hiệu quả trong việc phục hồi rừng đầu nguồn, phát triển cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ sinh quyển, bảo vệ và tái tạo nguồn nước;...

T.NHÀN

.