Tai nạn giữa xe bus và xe chở nhiên liệu tại Mexico khiến ít nhất 18 người thiệt mạng

01:09, 11/09/2022
.
Ngày 10/9, một vụ tai nạn giữa một xe bồn chở nhiên liệu và một xe bus chở khách đã diễn ra ở miền Bắc Mexico, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng.
 
Rơmoóc của một xe chở nhiên liệu va chạm với xe bus ở Hidalgo, bang Tamaulipas, Mexico, ngày 10/9/2022. (Ảnh: Reuters)
Rơmoóc của một xe chở nhiên liệu va chạm với xe bus ở Hidalgo, bang Tamaulipas, Mexico, ngày 10/9/2022. (Ảnh: Reuters)
Các công tố viên ở bang biên giới phía Bắc Tamaulipas của Mexico cho biết, vụ tai nạn đường bộ trên cao tốc Victoria-Monterrey hôm 10/9 có thể do một trong hai rơmoóc của xe bồn chở nhiên liệu bị mất lái.
 
Vụ va chạm khiến cả hai phương tiện bị thiêu rụi hoàn toàn. Các bức ảnh của cảnh sát cho thấy, chiếc xe bus đã bốc khói nghi ngút, những khung kim loại bị cháy đen.
 
Cảnh sát bang Tamaulipas ban đầu tìm thấy 9 hài cốt. Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều, các công tố viên cho biết thêm 9 thi thể khác đã được tìm thấy. Họ nói rằng số người chết có thể còn tăng lên.
 
Vụ tai nạn xảy ra trước bình minh trên đường cao tốc dẫn đến thành phố Monterrey, miền Bắc nước này.
 
Người lái xe bồn chở nhiên liệu sống sót và đang bị điều tra. Chiếc xe bus đã khởi hành từ bang Hidalgo, miền Trung Mexico và hướng đến Monterrey.
 
Xe bồn kéo song song hai rơ moóc. Những chiếc xe bồn chở hàng bằng container đôi như vậy đã từng gây ra nhiều vụ tai nạn chết người tại Mexico.
 
Vì các quy định về trọng tải và kiểm tra an toàn ở Mexico còn lỏng lẻo, trước đây đã có nhiều lời kêu gọi cấm các loại xe trọng tải nặng và khó sử dụng được đưa ra.
 
Các công tố viên bang Tamaulipas cho biết trong một tuyên bố rằng "vụ tai nạn có thể đã xảy ra do một trong hai rơ moóc bị lỏng", văng ra và va chạm với xe bus.
 
Lực lượng chức năng Mexico đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn xe bus - xe bồn này.
 
Theo VTV.vn
 

.