Xả súng khiến 4 người chết ở Mỹ: Nghi phạm 19 tuổi gây án ở nhiều nơi

08:09, 08/09/2022
.
Cảnh sát thành phố Memphis, bang Tennessee (Mỹ) đã bắt giữ nghi phạm 19 tuổi, tình nghi xả súng khiến 4 người thiệt mạng và 3 người bị thương.
 
[links()]
 
Cảnh sát trưởng Memphis C.J. Davis cho biết nghi phạm tên Ezekiel Kelly, bị bắt ngày 7-9 sau khi xả súng ở nhiều nơi. Ít nhất một trong số các vụ xả súng đã được đăng trên Facebook.
 
Nghi phạm Ezekiel Kelly - Ảnh: FACEBOOK
Nghi phạm Ezekiel Kelly - Ảnh: FACEBOOK
Sau khi nhận được tin báo có vụ xả súng đang phát trên Facebook, cảnh sát Memphis khuyến cáo công chúng ở yên trong nhà. "Nếu bạn không cần phải ra ngoài, hãy ở yên trong nhà", cảnh sát thành phố Memphis thông báo trên Twitter.
 
"Chúng tôi được báo là nghi phạm đang phát trực tiếp (livestream) hành động của hắn trên Facebook", một cảnh sát cho biết.
 
Trong đoạn video ngắn, một người đàn ông được cho là nghi phạm đã bước vào một cửa hàng, miệng nói lời thô thiển, tay cầm súng bắn hai phát vào người đầu tiên hắn thấy.
 
Hãng tin Reuters chưa thể xác minh tính xác thực của video này.
 
Nghi phạm Kelly cũng được cho là đã lái xe quanh thành phố và bắn ngẫu nhiên vào mọi người.
 
Trong cuộc họp báo vào sáng 8-9, thị trưởng Memphis Jim Strickland đã lên án vụ việc là "cơn cuồng sát giết người vô nghĩa". Thị trưởng Strickland tỏ ra rất tức giận khi người dân được yêu cầu trú ẩn cho đến khi bắt được nghi phạm.
 
"Đây không phải là cách chúng ta sống và điều này không thể chấp nhận được", thị trưởng thành phố Memphis nói.
 
Theo cảnh sát trưởng C.J. Davis, nghi phạm Kelly bắt đầu xả súng ngay trước 1h sáng ngày 7-9 giờ địa phương. Hắn bắn một người đàn ông 24 tuổi trên đại lộ Lyndale.
 
Kelly tiếp tục xả súng vào khoảng 16h30 cùng ngày. Lần này, hắn nổ súng ở hai nơi cách nhau vài phút. Một người đàn ông đã thiệt mạng ở hiện trường đầu tiên, trong khi đó một người phụ nữ bị bắn vào chân ở hiện trường thứ hai.
 
Khoảng 18h, Kelly livestream trên Facebook cảnh hắn lao vào một cửa hàng và xả súng khiến một người đàn ông bị thương nặng. Sau đó, hắn tiếp tục đột nhập vào xe của một phụ nữ và bắn chết cô ta.
 
Cô Chris Smith, 47 tuổi, đang mua sắm khi cô nghe tin có tay súng đang lái xe vòng quanh Memphis.
 
"Tất cả những gì tôi nghĩ là tôi không muốn chết ở Walmart, nên tôi đã ra khỏi đó", Smith nói.
 
Theo báo New York Times, vào năm 2020, nghi phạm Kelly đã bị buộc tội cố ý giết người cấp độ 1, sở hữu súng và gây nguy hiểm bằng vũ khí chết người. Vụ của Kelly được chuyển từ tòa án vị thành niên sang tòa án người lớn.
 
Kelly sau đó bị kết án 3 năm tù nhưng chỉ thụ án 11 tháng và vừa ra tù vào tháng 3.
 
"Nếu Kelly chấp hành đầy đủ bản án 3 năm thì hắn vẫn ở trong tù lúc này và 4 công dân của chúng ta vẫn sẽ còn sống", thị trưởng Memphis Jim Strickland nói.
 
Theo MINH KHÔI/Tuoitre.vn
 

.