Xả súng ở Anh khiến nhiều người chết

08:08, 13/08/2021
.
Vụ xả súng kinh hoàng diễn ra ở thành phố Plymouth, phía tây nước Anh, làm ít nhất 6 người thiệt mạng. Cảnh sát đã phong tỏa cả một khu vực để khống chế tình hình.
[links()]
 
Cảnh sát vũ trang Anh có mặt tại hiện trường vụ xả súng ở thành phố Plymouth ngày 12-8 - Ảnh: GUARDIAN
Cảnh sát vũ trang Anh có mặt tại hiện trường vụ xả súng ở thành phố Plymouth ngày 12-8 - Ảnh: GUARDIAN
Theo báo Guardian, một lượng lớn cảnh sát, bao gồm cảnh sát vũ trang, và nhân viên y tế đã được triển khai tại khu vực Keyham của thành phố Plymouth vào khoảng 18h ngày 12-8, giờ địa phương. Cảnh sát đã phong tỏa nhiều con đường và yêu cầu người dân tránh đến gần hiện trường.
 
"Đã có một số người thiệt mạng tại hiện trường và vài người bị thương đang được điều trị" - cảnh sát thông báo sau khi đã kiểm soát tình hình và kêu gọi người dân hạn chế đồn đoán hay chia sẻ hình ảnh hiện trường lên mạng xã hội.
 
Cảnh sát sau đó xác nhận 6 người thiệt mạng, bao gồm 5 người chết tại hiện trường và 1 người chết tại bệnh viện. Trong số này bao gồm nghi can nổ súng. Chưa rõ người này tự sát hay bị cảnh sát bắn hạ.
 
Tờ The Times dẫn lời Sharron Turner, một người dân sống gần hiện trường, kể lại rằng một người đàn ông mang súng bán tự động đã đạp cửa một ngôi nhà và bắn chết một người phụ nữ và con gái khoảng 5 tuổi. Hắn sau đó chạy thoát ra công viên phía sau ngôi nhà, bắn tiếp 2 người dắt chó đi dạo.
 
Ông Johnny Mercer, một chính trị gia địa phương, viết trên mạng xã hội Twitter rằng vụ việc không liên quan đến khủng bố.
 
Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel cũng lên Twitter bày tỏ chia sẻ với các nạn nhân trong vụ xả súng "gây sốc".
 
Anh là nước có tỉ lệ giết người bằng súng thấp nhất thế giới và các vụ xả súng rất hiếm. Luật sở hữu súng ở nước này được siết chặt hơn sau vụ xả súng năm 1996 ở Dunblane, khi một tay súng xông vào một trường học và nổ súng vào học sinh, giáo viên.
 
Theo TRẦN PHƯƠNG/Tuổi Trẻ Online
 
 
 

.