Mưa lớn đổ bộ vào Triều Tiên gây ngập lụt nghiêm trọng

08:08, 07/08/2021
.
Sau nhiều ngày mưa lớn và lũ lụt tại Triều Tiên, hơn 1.100 ngôi nhà đã bị hư hại, hàng nghìn người phải sơ tán, đường xá, trang trại bị nước lũ cuốn trôi. 
[links()]
Đường sá, vườn tược, nhà cửa, cầu cống đều bị phá hủy trong nước lũ ở Triều Tiên do mưa lớn - Ảnh: news.sky.com
Đường sá, vườn tược, nhà cửa, cầu cống đều bị phá hủy trong nước lũ ở Triều Tiên do mưa lớn - Ảnh: news.sky.com
Đây là thông tin do Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa ra.
 
Đợt mưa lũ này diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên hầu như không được nhập khẩu hàng hóa và nhận viện trợ từ nước ngoài do những hạn chế biên giới mà nước này tự áp đặt cũng như các lệnh trừng phạt quốc tế. Do đó, Triều Tiên đang đứng trước mối lo, thiệt hại mùa màng do bão lũ có thể tác động đến nguồn cung cấp lương thực tại nước này.
 
Theo Đài truyền hình KRT, trời mưa rất to ở Bắc và Nam tỉnh Hamgyong. Nhiều ngôi nhà bị ngập tới mái, cầu cống bị phá hủy. Phó Giám đốc Cơ quan Khí tượng thủy văn quốc gia Triều Tiên Ri Yong Nam cho biết, tại Bắc Hamgyong, mưa lớn với lượng mưa lên tới hơn 500 mm đã diễn ra từ ngày 1/8 đến ngày 3/8, trong khi ở Nam Hamgyong lượng mưa ở trên mức trung bình.
 
Colin Zwirko, phóng viên tại NK News, đã chia sẻ một số hình ảnh về các khu vực bị lũ lụt với những cây cầu bị gãy, nhiều ngôi nhà bị phá hủy và những cánh đồng ngập nước.
 
Vào tháng 6, Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết, nước này đang phải đối mặt với tình hình lương thực "căng thẳng" và phần lớn phụ thuộc vào vụ thu hoạch năm nay. Nhằm nỗ lực ngăn chặn thiệt hại do lũ lụt, hoạt động đắp đê và cải tạo cầu, mương và các cơ sở hạ tầng khác đã được triển khai tại Triều Tiên. Ngoại trưởng Hàn Quốc và Ngoại trưởng Mỹ đã thảo luận về viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên trong một cuộc điện đàm vào ngày 6/8.
 
Theo Quỳnh Chi/VTV.vn 
 
 

.