Thứ trưởng Y tế Italia mắc Covid-19

10:03, 15/03/2020
.
Nhiều quan chức cấp cao của Italia, trong đó có Thứ trưởng y tế, đã nhiễm virus corona mới gây bệnh viêm phổi cấp Covid-19 trong bối cảnh Italia trở thành quốc gia bùng phát dịch mạnh nhất châu Âu.
Thứ trưởng Y tế Italia Pierpaolo Sileri (Ảnh: Metro)
Thứ trưởng Y tế Italia Pierpaolo Sileri (Ảnh: Metro)
Hãng tin CGTN dẫn các nguồn tin truyền thông địa phương cho biết, Thứ trưởng Y tế Italia Pierpaolo Sileri ngày 14/3 thông báo, ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi cấp Covid-19 và đang được cách ly.
 
"Tôi đã lập tức tuân thủ các quy định của Bộ Y tế. Hiện sức khỏe của vợ con tôi vẫn ổn, dù ở cùng nhà nhưng chúng tôi ở riêng phòng", ông Sileri cho biết trên tài khoản Facebook cá nhân và nói thêm rằng ông vẫn điều hành công việc từ xa.
 
Ông Sileri là một trong nhiều quan chức cấp cao của Italia mắc bệnh, trong đó có Chủ tịch Hiệp hội Y tế vùng Lazio kiêm người đứng đầu Đảng Dân chủ Nicola Zingaretti, lãnh đạo vùng Piedmont Alberto Cirio, Tư lệnh lục quân Salvatore Farina và Thu trưởng Bộ Giáo dục Anna Ascani.
 
Italia hiện là quốc gia bùng phát dịch mạnh nhất châu Âu với 1.441 ca tử vong và hơn 21.000 ca mắc bệnh. Từ đầu tuần này, Italia đã ban bố lệnh phong tỏa toàn bộ đất nước với hơn 60 triệu dân. Chính phủ Italia yêu cầu người dân hạn chế đi lại, ở yên trong nhà, không tụ tập đông người. Toàn bộ quán bar, nhà hàng, trừ cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc, bị đóng cửa đến đầu tháng 4, trong khi học sinh, sinh viên tiếp tục được nghỉ học.
 
Theo Minh Phương/Dân Trí

.