Bộ trưởng Văn hóa Pháp nhiễm Covid-19

08:03, 10/03/2020
.
Bộ trưởng Văn hóa Franck Riester trở thành chính trị gia cao cấp nhất của Pháp bị nhiễm Covid-19.
Bộ trưởng Văn hóa Pháp Franck Riester nhiễm Covid-19. (Ảnh: Reuters)
Bộ trưởng Văn hóa Pháp Franck Riester nhiễm Covid-19. (Ảnh: Reuters)
Bộ trưởng Văn hóa Pháp Franck Riester bị nhiễm virus corona chủng mới, France24 đưa tin.
 
"Bộ trưởng đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 ngày hôm nay sau khi có các triệu chứng của bệnh", Bộ Văn hóa Pháp cho biết.
 
Theo Bộ trưởng Y tế Olivier Veran, hiện ông Franck Riester vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt và được cách ly tại nhà riêng,
 
Trước đó, ông Franck Riester đã tham gia nhiều cuộc họp của Hạ viện Pháp, nơi có 5 trường hợp dương tính với Covid-19.
 
Hôm 9/3, truyền thông cũng xác nhận có 5 nghị sĩ Pháp cùng 1 nhân viên phục vụ trong nhà ăn tại Hạ viện Pháp đã nhiễm Covid-19.
 
Theo nguồn tin từ Bộ Văn hóa Pháp, Bộ trưởng Franck Riester có thể bị lây nhiễm virus từ một trong 5 nghị sĩ này. Tuy nhiên, ông Riester đã không gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong nhiều ngày.
 
Bộ trưởng Y tế Veran cho biết thêm, hiện các thành viên nội các Pháp đã thực hiện đầy đủ các khuyến nghị phòng dịch Covid-19.
 
“Hành động bắt tay trong các cuộc họp nội các đã được yêu cầu tạm thời ngừng lại trong 2 tuần qua”, Bộ trưởng Y tế Pháp cho hay.
 
Chính phủ Pháp cũng ra thông báo cấm các sự kiện có quy mô trên 1.000 người, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.
 
Với hơn 1.100 ca nhiễm và 19 ca chết người, Pháp hiện là quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề thứ 2, sau nước láng giềng Italy.
 
Theo Kông Anh/VTC.vn
 

.