Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa

08:03, 09/03/2020
.
Quân đội Hàn Quốc hôm nay cho biết Triều Tiên tiếp tục phóng 3 tên lửa, chỉ 1 tuần sau vụ phóng tên lửa đầu tiên của Bình Nhưỡng trong năm 2020.
Triều Tiên phóng tên lửa trong cuộc tập trận ngày 2/3. (Ảnh: Reuters)
Triều Tiên phóng tên lửa trong cuộc tập trận ngày 2/3. (Ảnh: Reuters)
Theo thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) hôm nay 9/3, Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa từ khu vực gần thị trấn Sondok thuộc tỉnh Hamgyong về phía bờ biển phía đông nước này.
 
Hiện các thông tin chi tiết về vụ phóng, gồm loại tên lửa, tầm bay và độ cao vẫn chưa công bố.
 
“Quân đội của chúng tôi vẫn đang theo dõi tình hình để đề phòng các vụ phóng thêm và duy trì trạng thái sẵn sàng”, JCS cho biết.
 
Trước đó, Triều Tiên ngày 2/3 đã phóng 2 tên lửa từ bệ phóng siêu lớn sau 3 tháng im hơi lặng tiếng. Đây cũng là vụ phóng tên lửa đầu tiên của Bình Nhưỡng trong năm 2020.
 
Hai vụ phóng tên lửa liên tiếp của Triều Tiên trong vòng 1 tuần diễn ra trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) đang lan rộng ra nhiều quốc gia. Triều Tiên cho đến nay vẫn chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào nhiễm Covid-19, mặc dù nằm cạnh hai ổ dịch lớn là Trung Quốc và Hàn Quốc với số ca tử vong lên tới hơn 3.000 người và hơn 80.000 người bị nhiễm.
 
Năm ngoái, Triều Tiên đã 13 lần phóng thử tên lửa trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Triều Tiên và Mỹ bị đình trệ.
 
Trong thông điệp năm mới, Triều Tiên cảnh báo nước này sẽ phô diễn “vũ khí chiến lược mới” trong tương lai gần. Các chuyên gia nhận định “vũ khí chiến lược này” có thể là tên lửa đạn đạo liên lục địa nâng cấp hoặc tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.
 
Theo Thành Đạt/Dân Trí
 

.