Số ca tử vong vì Covid-19 ở Iran tăng mạnh nhất từ trước đến nay

10:03, 08/03/2020
.
Trong vòng 24 giờ qua, Iran ghi nhận thêm 49 ca tử vong vì virus corona mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm phổi cấp Covid-19, đánh dấu ngày có nhiều người chết vì virus này nhất tại đây.
 
AFP dẫn thông tin từ Bộ Y tế Iran hôm nay 8/3 cho biết, trong vòng 24 giờ qua, nước này có thêm 49 người chết vì Covid-19, nâng tổng số người tử vong tại quốc gia Trung Đông này lên 194. Trong khi đó, số ca mắc mới tăng 743 trường hợp lên 6.566 ca.
 
Bùng phát tại Iran từ giữa tháng 2, đến nay dịch Covid-19 đã lan ra toàn bộ 31 tỉnh của nước này, khiến Iran trở thành một trong những điểm nóng bùng phát trên thế giới.

 

Iran là nơi bùng phát dịch Covid-19 mạnh nhất Trung Đông. (Ảnh minh họa: Reuters)
Iran là nơi bùng phát dịch Covid-19 mạnh nhất Trung Đông. (Ảnh minh họa: Reuters)
Giới chức Iran ngày 7/3 cảnh báo, để ngăn chặn dịch lan rộng, họ có thể sử dụng vũ lực để hạn chế đi lại giữa các thành phố và hạn chế việc người dân đi nghỉ dưỡng.
 
Trong một diễn biến liên quan khác, hãng hàng không Iran Air hôm nay đã thông báo hoãn toàn bộ các chuyến bay đến châu Âu cho đến khi có thông báo tiếp theo. Đây được coi là một trong những động thái nhằm ngăn dịch lây lan trong bối cảnh dịch Covid-19 cũng bắt đầu bùng phát mạnh ở các quốc gia châu Âu.
 
Minh Phương/DÂN TRÍ

.