Đặc sắc chương trình nghệ thuật Âm nhạc đồng hành cùng đất nước

10:55, 31/08/2022 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- Hòa trong không khí vui tươi, rộn ràng của Lễ hội Đầm An Khê tại xã Phổ Khánh (TX.Đức Phổ), tối 30/8, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Sở VH-TT&DL tỉnh tổ chức Chương trình nghệ thuật “Âm nhạc đồng hành cùng đất nước”. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn.

TIN LIÊN QUAN

.

Với chủ đề “Âm nhạc đồng hành cùng đất nước”, chương trình gồm những tiết mục ngợi ca về đất nước Việt Nam thiêng liêng, về quê hương Quảng Ngãi ngoan cường và vùng quê Đức Phổ giàu nghĩa tình. Mỗi tiết mục là sự kết hợp tuyệt vời giữa âm nhạc dân tộc truyền thống và hiện đại, đặc biệt là các làn điệu dân ca truyền thống của vùng đất Ấn Trà mến yêu. Hầu hết các tác phẩm do các nhạc sĩ của Quảng Ngãi sáng tác và được dàn dựng công phu.

Một tiết mục trong Chương trình nghệ thuật “Âm nhạc đồng hành cùng đất nước”.
Một tiết mục trong Chương trình nghệ thuật “Âm nhạc đồng hành cùng đất nước”.

 

Mỗi một tiết mục múa, hát trong chương trình đều được dàn dựng công phu, đẹp mắt.
Mỗi một tiết mục múa, hát trong chương trình đều được dàn dựng công phu, đẹp mắt.

Ở tuổi ngoài 80, lần đầu cụ bà Trần Thị Mùa, ở thôn Phú Long, xã Phổ Khánh, được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc với quy mô lớn được tổ chức ngay trên vùng quê của mình. Bà Mùa chia sẻ, hôm nay, tôi gác hết công việc để đi xem biểu diễn văn nghệ. Những người dân ở vùng nông thôn như chúng tôi rất đam mê và mong muốn có những chương trình âm nhạc hay như vậy trên quê hương của mình.

Em Nguyễn Thu Ngân, học sinh lớp 11, Trường THPT Số 2 Đức Phổ bày tỏ, được thưởng thức chương trình âm nhạc hôm nay em rất vui, hào hứng, cảm thấy đầy tự hào vì dân tộc mình có một nền âm nhạc đồ sộ, phong phú với nhiều những tác phẩm mang âm hưởng các làn điệu dân ca của dân tộc. Em hy vọng những chương trình nghệ thuật như vậy sẽ tiếp tục được tổ chức ở nhiều nơi để khán giả từ thành thị đến nông thôn đều được hiểu, được lắng nghe và đồng hành cùng âm nhạc.

Chương trình thu hút đông đảo khán giả đến xem, cổ vũ.
Chương trình thu hút đông đảo khán giả đến xem, cổ vũ.

Chương trình được tổ chức nhằm góp phần động viên đội ngũ văn nghệ sĩ trong lĩnh vực âm nhạc phát huy các giá trị truyền thống của nền âm nhạc Việt Nam, phấn đấu sáng tạo nhiều tác phẩm âm nhạc hay, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động âm nhạc phong phú để lan tỏa trong đời sống xã hội.

Trao tặng nhà tình nghĩa cho đối tượng người có công và tặng tivi cho trường học.
Hỗ trợ gia đình người có công xây dựng nhà tình nghĩa và tặng tivi cho trường học.

Nhân dịp này, Sở VH-TT&DL tỉnh đã trao tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã; các doanh nghiệp tặng 02 nhà  tình nghĩa cho đối tượng người có công với số tiền 100 triệu đồng/nhà và tặng 02 ti vi cho trường học (mỗi chiếc ti vị trị giá 20 triệu đồng). Tổng số tiền các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ là 250 triệu đồng.

Ban tổ chức trao giải cho các vđv xuất sắc tại Lễ hội đua ghe truyền thống trên đầm An Khê
Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên xuất sắc tại Lễ hội đua ghe truyền thống trên đầm An Khê

Tại chương trình, Ban tổ chức Lễ hội Đầm An Khê cũng trao giải và quà tặng cho các vận động viên xuất sắc tại Lễ hội đua ghe truyền thống trên đầm An Khê.

Tin, ảnh: T.NHÀN

.
.