Một chứng chỉ ngoại ngữ của Hội đồng Anh được Bộ GD&ĐT cấp phép thi trở lại

05:11, 11/11/2022
.
Theo quyết định của Bộ GD&ĐT sáng 11/11, Hội đồng Anh được tổ chức thi Aptis trở lại.
 
[links()]
 
Bộ GD&ĐT đã phê duyệt việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis giữa Công ty TNHH British Council (Việt Nam), Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông Giáo dục và Thời đại, Công ty TNHH ETE Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ và Phát triển Giáo dục Thời đại cùng Hội đồng Anh (Vương quốc Anh).
 
Thí sinh tham sự kỳ thi Aptis. (Ảnh: HUST)
Thí sinh tham sự kỳ thi Aptis. (Ảnh: HUST)
Quyết định cũng nêu rõ địa điểm tổ chức thi gồm ba điểm ở Hà Nội, một điểm ở Hải Phòng, một điểm tại Nghệ An, một điểm ở Thừa Thiên - Huế và một điểm ở TP.HCM.
 
Bộ yêu cầu các đơn vị có trách nhiệm thông báo bằng văn bản lịch tổ chức thi với cơ quan chuyên môn về giáo dục thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi tổ chức thi trước 5 ngày tính đến ngày tổ chức thi. Ngoài ra, các đơn vị cần gửi báo cáo về các hoạt động liên quan đến việc tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis theo định kỳ 6 tháng một lần (trước ngày 25/6 và 25/12 hàng năm).
 
Thời hạn hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis giữa Công ty TNHH British Council (Việt Nam), Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần truyền thông giáo dục và thời đại, Công ty TNHH ETE Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ và Phát triển Giáo dục thời đại và Hội đồng Anh (Vương quốc Anh) là 5 năm tính từ ngày quyết định có hiệu lực thi hành.
 
Trước đó vào ngày 10/11, Hội đồng Anh tại Việt Nam thông báo tạm hoãn tất cả các kỳ thi IELTS và Aptis cho đến khi có thông báo mới. “Quyết định này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi và có ảnh hưởng tới tất cả các kỳ thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam. Thời điểm các kỳ thi được tổ chức trở lại sẽ phụ thuộc vào phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với Bộ để có được các phê duyệt cần thiết trong thời gian sớm nhất có thể”, theo thông báo từ Hội đồng Anh.
Aptis là bài thi kiểm tra tiếng Anh hiện đại và linh hoạt dựa trên các nghiên cứu mới nhất về khảo thí tiếng Anh của Hội đồng Anh.
 
Bài thi Aptis có thể đánh giá trình độ tiếng Anh đầy đủ ở cả 4 kỹ năng ngôn ngữ – nghe, nói, đọc, viết. Bài thi cũng kết hợp với việc kiểm tra ngữ pháp và từ vựng. Thiết kế của bài thi Aptis đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các tổ chức (nhà tuyển dụng, đơn vị đào tạo,…) và cá nhân trên toàn thế giới.
 
Ra đời vào năm 2012, Aptis đã có mặt tại hơn 85 quốc gia trên thế giới. 

Theo VY VY/VTC.vn

 


.