Hoà Phát lập công ty con làm dự án thép 3 tỷ USD ở Dung Quất

02:02, 19/02/2017
.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty là ông Nguyễn Tuấn Dương, ông Mai Văn Hà giữ chức vụ Giám đốc...
 
Tập đoàn Hoà Phát (mã HPG-HOSE) vừa có văn bản gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước về việc thành lập Công ty Cổ phần Thép Hoà Phát Dung Quất, với vốn điều lệ 10.000 tỷ đồng. 

 

Dự án Khu liên hợp gang thép Hoà Phát được kế thừa từ dự án Guang Lian đã bị đình trệ 10 năm.
Dự án Khu liên hợp gang thép Hoà Phát được kế thừa từ dự án Guang Lian đã bị đình trệ 10 năm.
Cơ cấu cổ đông gồm Tập đoàn Hoà Phát góp 9.800 tỷ đồng và là cổ đông lớn nhất, Công ty TNHH Thép Hoà Phát góp 1% với 100 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Thép Hoà Phát cũng góp 1% với 100 tỷ đồng.
 
Công ty có trụ sở tại Khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, tỉnh Quảng Ngãi. Theo văn bản, công ty này được thành lập với mực đích để thực hiện Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hoà Phát vừa mới được Thủ tướng Chính phủ thông qua chủ trương đầu tư. 
 
Ngành nghề chính của công ty là sản xuất sắt, thép, gang, khai thác quặng sắt, bán buôn kim loại và quặng kim loại, sản xuất, mua bán than cốc và các ngành nghề liên quan khác. 
 
Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty là ông Nguyễn Tuấn Dương, ông Mai Văn Hà giữ chức vụ Giám đốc. 
 
Cũng trong ngày 6/2, tỉnh Quảng Ngãi đã giao chứng nhận đầu tư Khu liên hợp gang thép Hoà Phát Dung Quất cho Công ty cổ phần Thép Hoà Phát dung Quất. 
 
Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất có tổng vốn đầu tư 60.000 tỷ đồng, công suất 4 triệu tấn một năm với các sản phẩm chủ yếu là thép xây dựng, thép cuộn, sử dụng công nghệ lò cao khép kín. Sản xuất than cốc sử dụng công nghệ dập cốc khô, thu hồi hoàn toàn nhiệt và khí thải, triệt tiêu sản phẩm phụ để phát điện, phục vụ trở lại sản xuất. 
 
Dự án được chia làm 2 giai đoạn và hoàn thành trong 4 năm. Giai đoạn 1 của dự án sẽ sản xuất 2 triệu tấn một năm thép dài bao gồm 1 triệu tấn thép dài xây dựng và 1 triệu tấn thép dài chất lượng cao. Giai đoạn 2 của dự án sản xuất 2 triệu tấn một năm thép dẹt cán nóng phục vụ cơ khí chế tạo.
 
Theo KIỀU CHÂU/VnEconomy

.