Giúp nhau vượt qua nghịch cảnh

05:10, 01/10/2022
.
(Báo Quảng Ngãi)- Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Trà Sơn (Trà Bồng) Đặng Thị Hồng cho biết, trường có 31 cán bộ, giáo viên (CB, GV), nhân viên, thì có 8 người đang mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nặng phải điều trị thường xuyên. Tuy nhiên, nhờ sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của đội ngũ CB, GV và tổ chức công đoàn, đã giúp các thầy, cô giáo vượt qua nỗi đau bệnh tật, hoàn thành tốt nhiệm vụ. 
 
[links()]
 
Khó khăn không làm các thầy, cô giáo ở Trường Tiểu học số 1 Trà Sơn   chùn bước. Các thầy, cô giáo luôn đoàn kết, yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cô giáo Đỗ Thị Chi, mắc bệnh suy tủy giai đoạn 2, không thể quên chặng đường 5 năm đấu tranh chống chọi với bệnh tật. “Từ khi phát hiện bệnh đầu năm 2017, phải điều trị dài ngày, năm nào tôi  cũng được nhà trường, công đoàn trường, công đoàn cấp trên quan tâm giúp đỡ. Nhà trường luôn tạo điều kiện để vừa chữa bệnh, vừa đảm bảo công tác”, cô giáo Chi chia sẻ.
 
Thầy, cô giáo Trường Tiểu học số 1 Trà Sơn (Trà Bồng) luôn quan tâm, giúp đỡ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. Ảnh: Nhị Phương
Thầy, cô giáo Trường Tiểu học số 1 Trà Sơn (Trà Bồng) luôn quan tâm, giúp đỡ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. Ảnh: Nhị Phương
Chủ tịch công đoàn Trường Tiểu học số 1 Trà Sơn Nguyễn Thị Kim Lệ cho hay, trường có nhiều anh chị em bị đau ốm, mà toàn bệnh hiểm nghèo nên nhiều người không tránh khỏi khó khăn về kinh tế. Công đoàn trường đã phát động nhiều đợt quyên góp ủng hộ cho đoàn viên bị bệnh, làm các thủ tục đề nghị công đoàn cấp trên hỗ trợ. Đoàn viên, CB, GV nhà trường luôn sống tình cảm, yêu thương, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. 
 
Đối với công tác giảng dạy, tuy có nhiều GV bị bệnh nhưng nhà trường luôn đảm bảo giờ dạy học, không để ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh. Khi GV ốm đau, phải điều trị dài ngày, nhà trường đều bố trí GV dạy thay, đảm bảo số tiết theo quy định. Các thầy, cô giáo sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp. Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Trà Sơn Đinh Thị Tú Anh cho biết,  nhiều GV của trường không nghỉ các tiết dạy tiêu chuẩn, đó là thời gian GV được nghỉ khi làm các công tác khác như tổ trưởng, chủ nhiệm hay hoạt động đoàn đội... để GV có thời gian dạy thế cho các thầy, cô giáo đang phải điều trị bệnh. Mọi người đều vui vẻ, chia sẻ mà không hề đòi hỏi quyền lợi.
 
Cô giáo Đặng Thị Hồng cho biết thêm, may mắn là GV của trường hầu hết có nhà ở gần trường nên tinh thần của mọi người luôn ở thế sẵn sàng dạy thay khi có trường hợp bệnh đột xuất. Ban giám hiệu chỉ cần gọi điện thông báo là có GV đến trường hỗ trợ dạy thay, vì vậy việc học của học sinh luôn được đảm bảo.
 
Trong khó khăn mới thấy được tình người. Những tình cảm trân quý, sự sẻ chia của tập thể CB, GV Trường Tiểu học số 1 Trà Sơn là những nốt nhạc vui, chan chứa yêu thương, giúp nhiều thầy, cô giáo vượt lên những nốt trầm buồn của bệnh tật, để cuộc sống ngày một tươi đẹp hơn.
 
NHỊ PHƯƠNG
 
 

.