Tin mới nhất về vụ nổ tại Công an tỉnh Đắk Lắk

09:12, 13/12/2016
.

Tối 12/12, đã xảy ra một vụ nổ lớn trong khu vực trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk. Vụ nổ làm 6 người thương vong.

 

Khu vực cấp cứu bệnh nhân tại viện. Ảnh CAND
Khu vực cấp cứu bệnh nhân tại viện. Ảnh CAND

 

22h30 tối 12/12, trao đổi với phóng viên Báo CAND, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vào khoảng 20h50 tối cùng ngày đã xảy ra một vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh, đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột.

 
Báo Tuổi trẻ đưa tin, ở hẻm 25 Trần Hưng Đạo, nằm sau trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk, nhiều nhà dân cũng bị hư hại, trần nhà, cửa kính bị vỡ tung do sức ép từ vụ nổ. Công an đã đến các gia đình này làm việc để lấy lời khai phục vụ điều tra.
 
Theo Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, nguyên nhân ban đầu chưa được xác định, hiện đang chỉ đạo để điều tra.
 
Đến 23h, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, vào khoảng 21h, bệnh viện có tiếp nhận 4 bệnh nhân trong vụ nổ. Hai người đã tử vong sau đó, còn 2 người đang được cấp cứu.
 
Theo Vietnamnet.vn, các nạn nhân bị thương, tử vong đều là cán bộ, chiến sỹ thuộc Phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh.
 
Hiện chưa có thông tin chính thức về số người thương vong cũng như nguyên nhân vụ nổ. Lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, tìm kiếm người mất tích.
 
Một lãnh đạo công an tỉnh cho biết sẽ thông tin chính thức về vụ việc.
 
* Ngay trong đêm 12/12 một cuộc họp khẩn của Ban giám đốc Công an Đắk Lắk cùng các phòng ban đã được tổ chức để tìm nguyên nhân vụ nổ.
 
Nhiều thông tin cho rằng vụ nổ xuất phát từ kho lưu giữ vật chứng của Phòng PC54 Công an Đắk Lắk nhưng cho đến nay thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk mới cung cấp thông tin ban đầu là “vụ nổ do hoá chất khám nghiệm”.
 
“Số nạn nhân tử vong bây giờ chính xác là 3 người” - Một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk nói.
 
Theo vị lãnh đạo này, sau vụ nổ tối 12/12 có tổng cộng 4 người được đưa vào nhập viện. Trong đó có một người bị vùi dưới đống bê tông đổ sập trong vụ nổ, một lúc sau khi vụ nổ xảy ra mới được tìm thấy nhưng đã tử vong.
 
Rạng sáng 13/12, bác sĩ Y Bliu Arul - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết liên tục trong đêm 12 và rạng sáng 13, các bác sĩ của bệnh viện đã suốt đêm tích cực cấp cứu, hỗ trợ gia đình những người có con em bị nạn trong vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk.
 
“Có tất cả bốn người phải vào viện, trong đó có một ca rất nặng chúng tôi đã cho chuyển viện đến TP.HCM. Một người bị nhẹ hơn đang điều trị tại bệnh viện. Tất cả nạn nhân đều công tác tại Công an tỉnh Đắk Lắk” - bác sĩ Y Bliu Arul nói.
 
* Báo Giao thông đưa tin, 8h30' sáng ngày 13/12, tại trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk, UBND tỉnh đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ nổ và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.
 
Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết có 3 người tử vong, 3 người bị thương trong vụ nổ.
 
Theo Chinhphu.vn

.