Triển khai Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình

04:04, 30/04/2016
.

(Baoquangngai.vn)- Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, triển khai thực hiện Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình theo yêu cầu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

 

 

​Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh từ ngày 01/6/2016 đến ngày 30/6/2016 với chủ đề “Gia đình - nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình”.
 
Thông điệp của tháng hành động gửi đến người dân như: Bạo lực gia đình làm suy giảm khả năng học tập và phát triển toàn diện của trẻ em; bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật; mọi hành vi bạo lực gia đình cần được tố giác và xử lý nghiêm minh theo pháp luật; bảo vệ trẻ em sống an toàn ngay tại gia đình là trách nhiệm của cha mẹ và các thành viên gia đinh; yêu thương và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình; ông bà, cha mẹ mẫu mực, con, cháu thảo hiền.
 
Bên cạnh đó, cần đa dạng hóa các hình thức thông tin, tuyên truyền đến mọi gia đình về tình hình bạo lực gia đình; các hình thức và hậu quả của bạo lực gia đình; các biện pháp xử lý và trách nhiệm của cá nhân, gia đình, tổ chức trong phòng, chống bạo lực gia đình; các địa chỉ hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình.
 
Tổ chức biểu dương, khen thưởng cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn.
 
PV

.