Quảng Ngãi: Bắt bà trùm lừa tiền hơn 200 người dân

05:08, 21/08/2013
.

(QNĐT)- Khoảng 10 sáng ngày 21.8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đọc lệnh bắt bà Nguyễn Thị Công, 54 tuổi, ở thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh để tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của trên 200 người dân.

Nhiều tháng qua, tại xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh, đi đến đâu cũng nghe người dân búc xúc vì bị bà Công giật hụi, lừa chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân đủ mọi thành phần, nhưng đa số là người dân nghèo tích góp từng đồng gửi cho bà Công để lấy chút lãi cho con ăn học. 

 

Bà Nguyễn Thị Công ký vào biên bản
Bà Nguyễn Thị Công ký vào biên bản

 

Riêng xã Tịnh Kỳ có trên 150 người dân bị bà Công lừa lấy tiền. Theo điều tra, bà Công đứng ra chơi hụi khoảng 25 năm nay. Ban đầu đứng ra thu hụi nhỏ vài người ở thôn. Dần dần, cả xã Tịnh Kỳ, rồi người dân nhiều xã khác cũng tham gia hụi, cho bà Công vay tiền.

 
Bước đầu Cơ quan CSĐT xác định bà Công lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên 200 người dân với số tiền trên 6,3 tỷ đồng. Trong đó bà Công đã tự dựng các đầu hụi giả để lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của 95 người. Theo ông Ngô Quang Hiệp - Trưởng Công an xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh: “Nhiều người tập trung đến nhà bà Công đòi xiết nợ, hay tập trung đến xã kiện cáo. Công an xã đã vận động người dân bình tĩnh không nên gây mất ANTT và viết đơn gửi đến cơ quan chức năng để kịp thời điều tra xử lý”

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đề nghị những ai là nạn nhân của bà Công, hãy đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để phối hợp giải quyết.

 
Tin, ảnh: Thành Hải

.