Hội Người cao tuổi Việt Nam quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XIII

03:03, 18/03/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 18/3, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 tới cán bộ cốt cán và người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc.
[links()]
 
Hội Người cao tuổi Việt Nam hiện có 9,7 triệu hội viên, chiếm trên 85% tổng số người cao tuổi. Trong đó, trên 6,5 triệu người cao tuổi còn đang tham gia lao động sản xuất và có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 
Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, những năm gần đây, người cao tuổi được chăm sóc ngày càng tốt hơn. Trên 95% người cao tuổi có thẻ Bảo hiểm y tế, gần 4 triệu người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ. Hằng năm, trên 1 triệu người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ. Cả nước có gần 80 nghìn câu lạc bộ người cao tuổi ở cơ sở.
 
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Ngãi.
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Ngãi.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt những nội dung cốt lõi của Nghị quyết Trung ương 6 khóa XIII và một số chủ trương, chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước.
 
Hiện nay, quá trình già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng. Tuổi thọ bình quân ngày càng cao, người cao tuổi ngày càng nhiều hơn. Đảng và Nhà nước đã và đang có nhiều chính sách về an sinh xã hội, chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và trợ cấp xã hội cho người cao tuổi. Hội Người cao tuổi cần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, tăng cường phát triển hội viên; đẩy mạnh công tác xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức, loại hình chăm sóc người cao tuổi. Giúp người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc trong gia đình và xã hội.
Tin, ảnh: T.TIÊN

.