Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh dự gặp mặt doanh nhân và đồng hương Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh

10:02, 26/02/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Tối ngày 25/2, tại TP.Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã tham dự gặp mặt doanh nhân và đồng hương Quảng Ngãi đang sinh sống, công tác và học tập tại TP.Hồ Chí Minh. Buổi gặp mặt do Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh phối hợp với CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tổ chức.
[links()]
Dự gặp mặt có nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thu Hà;… Các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đình Khối; nguyên Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Minh Toản; nguyên quyền Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Thích - Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh;…
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng Băng khen cho những tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng Bằng khen cho những tổ chức, cá nhân có những đóng góp trong hoạt động an sinh xã hội.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng; Thiếu tướng Lê Xuân Hòa, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi; cùng bà con người Quảng Ngãi đang sinh sống, công tác và học tập tại TP Hồ Chí Minh.

Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho những tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.
Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho những tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

 Trân trọng những đóng góp của Hội Đồng hương và CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh


Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh gửi lời chúc mừng năm mới đến bà con Quảng Ngãi đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh. Đồng thời mong muốn bà con đồng hương Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nỗ lực trong lao động, sản xuất, kinh doanh, học tập; hướng về cội nguồn - quê hương, quan tâm dõi theo những bước chuyển mình đi lên của quê hương và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương.
Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho những tổ chức, cá nhân tiêu biểu
Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho những tổ chức, cá nhân tiêu biểu
Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông báo tới bà con đồng hương những thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2022 và những định hướng lớn trong năm 2023 và của cả nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, năm 2022, bức tranh kinh tế của tỉnh có nhiều điểm sáng, nổi bật, đã thực hiện đạt và vượt 25/25 chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Trong đó, có 14 chỉ tiêu vượt kế hoạch; tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,08%; quy mô nền kinh tế đạt 121,7 ngàn tỷ đồng, xếp thứ 4 so với 14 tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ và thứ 2 so với 5 tỉnh Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Thu ngân sách nhà nước gần 34 nghìn tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay (xếp thứ 2/14 tỉnh vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải Trung bộ; xếp thứ 1/5 tỉnh Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung... 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh nhấn mạnh, những kết quả nêu trên, ngoài sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, còn có sự đóng góp tích cực của bà con quê hương Quảng Ngãi đang sinh sống, học tập, công tác trên khắp mọi miền Tổ quốc, trong đó có TP.Hồ Chí Minh. Tỉnh biểu dương sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của Ban Liên lạc Hội Đồng hương và CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh đã có những đóng góp, hỗ trợ quý báu đối với quê nhà và cộng đồng người Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh.
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh trao kinh phí hỗ trợ các hoạt động của Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh trao kinh phí hỗ trợ các hoạt động của Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh

“Lãnh đạo tỉnh luôn trân trọng lắng nghe, tiếp thu những ý kiến đóng góp xây dựng quê hương với tinh thần cầu thị. Tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư làm ăn, phát triển trên địa bàn tỉnh. Ban Liên lạc Hội Đồng hương tiếp tục là cầu nối gắn kết những người con quê hương Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh; xúc tiến kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư vào Quảng Ngãi”, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chia sẻ.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh lắng nghe ý kiến đóng góp cho sự phát triển của tỉnh của các cụ cao tuổi
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh lắng nghe ý kiến đóng góp cho sự phát triển của tỉnh của các cụ cao tuổi

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ cho các chương trình hoạt động của Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh. Tặng Bằng khen cho những tổ chức, cá nhân đã có nhiều đóng góp thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, cũng như tại TP. Hồ Chí Minh trong 2 năm diễn ra đại dịch Covid-19...

Mong tỉnh tạo điều kiện để các doanh nhân là
con em Quảng Ngãi được về quê đầu tư
Ra mắt Ban Chấp hành Hội Đồng hương và CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2023- 2028
Ra mắt Ban Điều hành CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2023- 2028
Thay mặt Hội Đồng hương Quảng Ngãi và CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh, ông Trần Đình Vĩnh cho biết, trong nhiều năm qua, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân luôn là cầu nối đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ bà con Quảng Ngãi đang sinh sống, công tác và học tập tại TP.Hồ Chí Minh; đặc biệt là luôn hướng về quê hương. Cuộc gặp mặt đầu xuân Quý Mão 2023 có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp  kết nối bà con quê hương Quảng Ngãi đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP.Hồ Chí Minh ngày càng bền chặt.
Ban Liên lạc Hội Đồng hương và CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh
Ban Liên lạc Hội Đồng hương và CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh

Hội và CLB Doanh nhân tại TP.Hồ Chí Minh luôn chú trọng công tác tập hợp bà con người Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh; vận động doanh nhân xúc tiến đầu tư về quê, tham gia công tác an sinh xã hội;… Trong đó, CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP. Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị chủ lực trong các hoạt động của Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại TP. Hồ Chí Minh. Trong hơn 10 năm qua, CLB đã vận động và hỗ trợ hơn 60 tỷ đồng tiền mặt giúp người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ngãi và cộng đồng người Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh trong đại dịch Covid-19.

Tập đoàn Hoa Lâm trao kinh phí hỗ trợ xây dựng chợ Tịnh Giang (Sơn Tịnh).
Tập đoàn Hoa Lâm trao kinh phí hỗ trợ xây dựng chợ Tịnh Giang (Sơn Tịnh).

“Chúng tôi rất vui mừng trước những kết quả nổi bật mà tỉnh Quảng Ngãi đã đạt được trong năm 2022. Các đồng chí lão thành cách mạng, nhân sỹ, trí thức, doanh nhân, con em người Quảng Ngãi  tại TP.Hồ Chí Minh sẽ luôn dõi theo sự phát triển của quê hương, phấn đấu lao động, học tập để có những đóng góp thiết thực hơn cho sự phát triển của tỉnh. Đồng thời, mong tỉnh tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nhân là con em Quảng Ngãi được về tỉnh đầu tư sản xuất, kinh doanh…”, ông Trần Đình Vĩnh mong muốn.

Tập đoàn Hoa Lâm trao kinh phí tổ chức các hoạt động an sinh xã hội cho Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh
Tập đoàn Hoa Lâm trao kinh phí tổ chức các hoạt động an sinh xã hội cho Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh

Tại buổi gặp mặt Hội Đồng hương và CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh, Tập đoàn Hoa Lâm đã trao kinh phí 9 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng công trình chợ ở xã Tịnh Giang (Sơn Tịnh); tặng hệ thống lọc nước RO của 40 máy lọc thận cho Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi; đấu giá thành công tác phẩm Trầm hương thiên nhiên cao 1,39 mét, rộng 0,6 mét, nặng 25kg của Hưng Lộc Phát Group với số tiền 500 triệu đồng để gây quỹ khám chữa bệnh cho người nghèo Quảng Ngãi; trao 700 triệu cho Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội.
Ấn phẩm báo Quảng Ngãi Xuân Quý Mão 2023 được chọn làm quà tặng cho Hội Đồng hương và CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh.
Ấn phẩm báo Quảng Ngãi Xuân Quý Mão 2023 được chọn làm quà tặng cho Hội Đồng hương và CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh.

Dịp này, CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh đã ra mắt Ban Điều hành nhiệm kỳ 2023-2028. Tổng Giám đốc Hưng Lộc Phát Group Nguyễn Văn Bình được đề cử làm Chủ tịch CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh.

Bài,ảnh: PV

 


.