BSR tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 25 năm Ngày Truyền thống

03:05, 31/05/2022
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 31/5, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ mít tinh chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày Truyền thống BSR (31/5/1997 - 31/5/2022).
 
Đến dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên, Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam…
 
Ngày 31/5/1997, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã ban hành Quyết định thành lập Ban quản lý dự án Nhà máy lọc dầu số 1 trực thuộc Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam (nay là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam). Ngày 31/5 hằng năm đã trở thành ngày truyền thống của BSR.
 
Dấu mốc ấn tượng là ngày 22/2/2009, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã xuất bán dòng sản phẩm thương mại đầu tiên. Kể từ thời điểm đón dòng sản phẩm đầu tiên cho đến thời điểm này, BSR vinh dự, tự hào với những con số rất ấn tượng đã đạt được như: Sản lượng sản xuất và tiêu thụ lần lượt đạt là 79,59 triệu tấn và 79,29 triệu tấn sản phẩm các loại. Tổng doanh thu đạt trên 1,29 triệu tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước đạt trên 187,80 nghìn tỷ đồng (tương đương trên 8,05 tỷ USD gấp 2,68 lần tổng mức đầu tư dự án).

 

Quang cảnh lễ mít tinh.
Quang cảnh lễ mít tinh.
Trong năm 2022, tính đến tháng 5, các chỉ số sản xuất kinh doanh chính đều vượt kế hoạch đề ra: Sản lượng sản xuất và tiêu thụ lần lượt đạt 2,84 triệu tấn và 2,75 triệu tấn sản phẩm (đạt lần lượt 44% và 42% KH năm); doanh thu đạt trên 65,84 nghìn tỷ đồng (đạt 72% KH năm); nộp ngân sách Nhà nước đạt 7,29 nghìn tỷ đồng (đạt 73% KH năm); lợi nhuận sau thuế ước đạt 6.764 tỷ đồng vượt xa KH được giao.
 
Phát biểu về chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển của BSR, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Hội nhấn mạnh: “Nhìn lại chặng đường dài đầy khó khăn, vất vả nhưng rất đỗi vinh quang, các thế hệ lãnh đạo và người lao động BSR luôn tự hào về chiến lược đúng đắn của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về định hướng xây dựng NMLD Dung Quất; tự hào về sự cố gắng, nỗ lực hết mình của tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty qua các thời kỳ trong suốt quá trình khảo sát, xây dựng, chạy thử và vận hành Nhà máy; tự hào về người lao động BSR đã làm chủ công nghệ, sản xuất ra các sản phẩm đạt chất lượng, được người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá cao.

 

Tuyên dương 26 Người lao động BSR tiêu biểu năm 2022.
Tuyên dương 26 Người lao động BSR tiêu biểu năm 2022.
Đối với tỉnh Quảng Ngãi, NMLD Dung Quất không chỉ đơn thuần là nguồn thu ngân sách của tỉnh, tạo việc làm cho hàng trăm con em người Quảng Ngãi. Nhà máy cũng góp phần cải thiện điều kiện, nâng cao đời sống, thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, đặc biệt tại các địa phương, địa bàn gắn liền trực tiếp với Nhà máy. Tính đến nay, BSR đã đóng góp cho công tác an sinh xã hội với tổng kinh phí hơn 500 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi khoảng 253,28 tỷ đồng”.
 
Với những thành quả lao động trên chặng đường 25 năm qua, BSR vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ ngành trung ương, tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các tổ chức kinh tế trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động Hạng Nhì, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học & Công nghệ, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Giải Vàng Chất lượng Quốc gia, Sách Vàng sáng tạo Việt Nam...
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên nhấn mạnh: “25 qua là 25 năm của một sự phấn đấu, nỗ lực của tập thể người lao động BSR cho sự phát triển của ngành Dầu khí, của tỉnh Quảng Ngãi cũng như đất nước. Sự phát triển của BSR gắn liền với sự phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi. Sự phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi tăng trưởng nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào BSR. Vì vậy, tỉnh Quảng Ngãi sẽ luôn đồng hành cùng BSR và có trách nhiệm với nhiệm vụ đó. Trong thời gian tới, BSR đứng trước những khó khăn, thách thức rất lớn nhưng cũng có nhiều cơ hội, chúng tôi tin tưởng và hy vọng rằng BSR sẽ phát triển hơn nữa”.
 
Cũng tại buổi lễ, BSR đã trao các phần thưởng cao quý tuyên dương “26 Người lao động BSR tiêu biểu” năm 2022, trao thưởng các nội dung thi đồng đội tại Hội thi Tay nghề BSR lần thứ VI.
 
PV
 

.