Tập trung thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp đề ra trong tháng 2/2022

10:02, 07/02/2022
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 7/2, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT – XH trong tháng 1 và triển khai nhiệm vụ tháng 2/2022. Dự phiên họp có  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn; các Phó Chủ tịch Võ Phiên, Trần Phước Hiền; Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Huỳnh Thị Ánh Sương và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. 
[links()]
 
Tháng 1/2022, mặc dù chịu nhiều tác động của dịch Covid-19, song tình hình KT -XH của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định và đạt được một số kết quả tích cực. Kinh tế từng bước được phục hồi, thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19; các hoạt động sản xuất, kinh doanh đã trở lại trạng thái bình thường. Chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tăng 12,3% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt trên 3.100 tỷ, tăng cao so với cùng kỳ năm trước. 
 
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng, kim ngạch xuất, nhập khẩu trong tháng tăng so với cùng kỳ; doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng. Sản lượng thủy sản ước đạt 19.594 tấn, tăng 2,9% so với cùng kỳ...
 
Các đại biểu phát biểu thảo luận tại phiên họp
Các đại biểu phát biểu thảo luận tại phiên họp
Công tác an sinh, phúc lợi xã hội được các ngành, các cấp chú trọng thực hiện; tổ chức thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo được thực hiện chu đáo. Công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh và khám chữa bệnh cho nhân dân được chủ động chuẩn bị và thực hiện tốt. Công tác quản lý, điều hành bình ổn giá cả thị trường được tập trung chỉ đạo triển khai. 
 
An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Các cấp, các ngành triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để nhân dân trong tỉnh được đón tết  Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và nghĩa tình.
 
Tại phiên họp, các đại biểu tập trung đánh giá về kết quả phát triển KT - XH tháng 1 và dành nhiều thời gian thảo luận một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 2/2022.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh phát biểu kết luận phiên họp
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh phát biểu kết luận phiên họp
Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh nhấn mạnh: Bước sang năm 2022 chúng ta đã triển khai sớm, cụ thể, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp. Ngay sau khi triển khai, các cấp, các ngành, các địa phương đã bắt tay vào tổ chức thực hiện và đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi trong tháng 1. Kết quả này là nền tảng để các cấp, các ngành, các địa phương triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong tháng 2 và cả năm 2022.
 
Về các nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đề nghị các sở, ngành, địa phương bắt tay ngay vào làm việc hiệu quả từ những ngày đầu, tháng đầu năm mới; trong đó, lưu ý, cần rà soát và tập trung thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp đã được đặt ra trong quý 1 và trong tháng 2/2022. Tổ chức thực hiện tốt công tác giao, nhận quân, đạt 100% chỉ tiêu giao. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cũng yêu cầu ngành nông nghiệp cần tập trung chỉ đạo vụ sản xuất đông xuân để đảm bảo năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi. Giao Sở KH& ĐT khẩn trương tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch phục hồi và phát triển KT - XH theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ.
 
Các sở, ngành liên quan khẩn trương tham mưu các nội dung để trình các cơ quan có thẩm quyền nghe và cho ý kiến, phục vụ kỳ họp HĐND chuyên đề vào tháng 3/2022; trong đó, lưu ý các dự án chưa đủ điều kiện phân khai vốn thì phải khẩn trương tham mưu để có kế hoạch phân khai vốn trong thời gian tới. Yêu cầu các chủ đầu tư triển khai ngay việc tổ chức khởi công và tiếp tục triển khai thi công xây dựng các công trình, nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm. 
 
Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện hiệu quả các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Trong đó, ngành giáo dục chủ động xây dựng các phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho học sinh trở lại trường học.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cho rằng, năm 2022 là năm phải tăng tốc trong điều kiện dự báo còn nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, tin tưởng với sự chủ động, tích cực cùng tinh thần đoàn kết, quyết tâm, năng động, sáng tạo của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân và những kết quả tích cực đạt được trong phát triển KT – XH thời gian qua, chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức để thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022.
Tin, ảnh: N.ĐỨC

.