Hyundai Santa Cruz nếu được chuyển thành SUV: Ấn tượng bậc nhất dàn xe Hàn

03:12, 22/12/2022
.
Trớ trêu là ngay cả với đội hình SUV mới nhất của Hyundai, Santa Cruz nếu được SUV hóa vẫn là dòng tên thuộc diện ấn tượng bậc nhất.
 
Phác thảo bộ khung bán tải cỡ nhỏ Hyundai Santa Cruz trong thiết kế SUV - Ảnh: Kelsonik
Phác thảo bộ khung bán tải cỡ nhỏ Hyundai Santa Cruz trong thiết kế SUV - Ảnh: Kelsonik
Khi đuợc công bố lần đầu dưới dạng concept vào năm 2015, Hyundai Santa Cruz đã lập tức gây được ấn tượng mạnh vì thiết kế hiện đại, gọn gàng, rành mạch và cũng không thiếu đi điểm nhấn khi đó. 
 
Từ chỗ chỉ là ý tưởng tham khảo, dòng tên này lập tức được bắt tay vào phát triển nghiêm túc sau khi Hyundai nhận về lượng phản hồi tích cực khổng lồ từ thị trường.
 
Tới khi xuất hiện dưới dạng thành phẩm cách đây 2 năm, Hyundai Santa Cruz không mất đi quá nhiều cá tính của bản ý tưởng. Không ngạc nhiên khi không ít khách hàng (ít nhất là tại Bắc Mỹ nơi Santa Cruz được bán rộng rãi nhất) của Hyundai kêu gọi họ thực hiện một phiên bản SUV cho chiếc bán tải.
 
Không phủ nhận thiết kế của Hyundai Santa Cruz khi được lồng vào bộ khung SUV cũng khá có lý như ta có thể quan sát phía trên. Tuy vậy, một phiên bản như trên chắc chắn sẽ tạo ra sự giẫm chân không đáng có cho Hyundai Tucson và thậm chí là cả Kia Sportage - hai dòng tên vốn đã dùng chung một khung gầm, thuộc cùng một tập đoàn và nằm cùng một phân khúc.
 
Ưu tiên của Hyundai lúc này có lẽ nằm ở việc mở rộng đội hình toàn cầu của mình với những dòng xe điện mới thuộc về thương hiệu con Ioniq. Ngay cả khi tính tới Santa Cruz, Hyundai có lẽ cũng sẽ cân nhắc mở bán dòng tên này ở nhiều quốc gia hơn là tính tới việc làm một bản SUV...
 
Theo QUANG PHONG/Tuoitre.vn
 

.