Ford Ranger có thêm phiên bản Platinum

03:11, 30/11/2022
.
Mới đây, Ford vừa chính thức trình làng phiên bản Platinum của dòng bán tải Ranger với nhiều trang bị cao cấp hơn. Hãng ôtô của Mỹ định vị Platinum nằm giữa hai phiên bản Wildtrak và Raptor.
 
Như vậy Ford Ranger Platinum là mẫu xe mới nhất gia nhập "gia đình" Ford Ranger vốn đã khá đông đúc với những phiên bản XL, XLS, XLT, Sport, Wildtrak và Raptor.
 
Phần đầu xe của Ranger Platinum sở hữu mặt ca-lăng kiểu mới. Ngoài ra, Ford còn trang bị cho Ranger Platinum cụm đèn LED ban ngày cùng đèn pha dạng ma trận, bên cạnh dòng chữ Platinum dập nổi trên nắp ca pô.
 
Phiên bản mới nhất của dòng Ranger được trang bị động cơ V6 Turbo dung tích 3.0L, sản sinh công suất 247 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại đạt 600 Nm.
 
Kết hợp với hộp số tự động 10 cấp, động cơ của Ford Ranger Platinum sẽ truyền năng lượng đến các bánh xe thông qua hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian hoàn toàn mới. Ford xác nhận hộp số trên Ranger Platinum đã được thiết kế lại để giảm tiếng ồn và độ rung trong quá trình di chuyển, từ đó mang đến trải nghiệm tốt hơn trong mọi điều kiện vận hành.
 
Toàn bộ ghế của Ranger Platinum được bọc da, trong đó logo Platinum được đính vào lưng các ghế ở hàng đầu tiên. Tính năng sưởi, làm mát và chỉnh điện 10 hướng cũng là những trang bị tiêu chuẩn cho hàng ghế trước, trong khi logo Platinum tiếp tục xuất hiện tại phần táp lô của Ranger Platinum.
 
Màn hình giải trí trên Ranger Platinum có kích thước 12,4 inch, tương tự trang bị trên Ranger Raptor. Giống như các phiên bản còn lại, Ranger Platinum cũng sở hữu các tính năng an toàn bao gồm hỗ trợ đỗ xe chủ động, cảnh báo điểm mù, cảnh báo xe cắt ngang, cảnh báo chuyển làn đường và camera 360 độ.
 
Ford cho biết sẽ tiến hành giao những mẫu Ranger Platinum đầu tiên đến tay khách hàng châu Âu từ cuối mùa xuân năm sau. Trong khi đó trang tin Drive cho biết các mẫu Ranger Platinum chỉ xuất hiện tại các đại lý Ford Australia từ tháng 5/2023. Giá bán của phiên bản này dự kiến ở mức 76.999 USD.
 
Theo Zingnews.vn
 

.