Honda HR-V thêm bản giá rẻ, thay động cơ, tham vọng tăng thị phần

03:12, 16/12/2022
.
Kiểu dáng không thay đổi so với phiên bản đang bán, Honda HR-V G sử dụng động cơ hút khí tự nhiên thay vì động cơ tăng áp, đồng thời giá bán thiết lập ở mức 699 triệu đồng.
 
Honda HR-V G không khác biệt ở ngoại thất so với các phiên bản đang bán - Ảnh: Honda
Honda HR-V G không khác biệt ở ngoại thất so với các phiên bản đang bán - Ảnh: Honda
Sau nửa năm ra mắt thị trường Việt Nam, HR-V thế hệ mới có thêm phiên bản G, với mức giá mềm hơn hai phiên bản trước đó L và RS. Nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng mức giá 699 triệu đồng của HR-V G có thể tạo đột biến về doanh số.
 
Phiên bản G không khác biệt về ngoại thất so với các mẫu đã bán trước đó. Thiết kế tổng thể của chiếc crossover này mang đến cảm giác thể thao. Đuôi xe vuốt nhanh như dòng coupe tạo sự năng động và linh hoạt.
 
Thiết kế nội thất của Honda HR-V phiên bản G sẽ không khác biệt nhiều so với phiên bản RS hay L - Ảnh: NAM PHONG
Thiết kế nội thất của Honda HR-V phiên bản G sẽ không khác biệt nhiều so với phiên bản RS hay L - Ảnh: NAM PHONG
Thay đổi đáng chú ý nhất của HR-V nằm ở khối động cơ. Thay vì dùng máy tăng áp như hai phiên bản trước, HR-V dùng động cơ nạp khí tự nhiên 1.5L i-VTEC, tương tự dòng City, công suất 119 mã lực ở vòng tua 6.600 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 145Nm tại vòng tua 4.300 vòng/phút. Thông số này giảm 55 mã lực và 95Nm so với động cơ 1.5 tăng áp.
 
Crossover Nhật Bản vẫn giữ nguyên gói trang bị Honda Sensing, gồm nhiều tính năng hỗ trợ người lái. Theo đó, HR-V trang bị tiêu chuẩn hệ thống phanh giảm thiểu va chạm, đèn pha tự động, thích ứng, kiểm soát hành trình thích ứng từ dải tốc độ thấp, hệ thống giảm thiểu lệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường.
 
Các trang bị tiêu chuẩn như trên các phiên bản L và RS được giữ nguyên gồm lẫy chuyển số sau vô lăng, phanh tay điện tử, màn hình thông tin - giải trí 8 inch, hỗ trợ kết nối Honda Connect...
 
HR-V là một trong những dòng xe nhận được nhiều đánh giá tích cực về trải nghiệm lái và thẩm mỹ ở thế hệ hiện tại. Tuy nhiên, nhiều lý do khách quan, trong đó một phần giá bán chưa cạnh tranh khiến dòng xe này có doanh số lẹt đẹt hơn đối thủ cùng phân khúc. Kể từ khi mở bán hồi tháng 6, mẫu crossover này đạt doanh số 2.207 xe.
 
Theo NAM PHONG/Tuoitre.vn 

.