Cục Thuế khuyến khích người nộp thuế nộp hồ sơ Quyết toán thuế năm 2021 qua phương thức điện tử được cấp mã OTP

10:03, 21/03/2022
.
(Baoquangngai.vn)- Thời điểm quyết toán thuế năm 2021 đang đến gần, trong khi diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp, để tạo thuận lợi cho người nộp thuế (NNT) khi thực hiện quyết toán thuế năm 2021, Cục Thuế đã gửi công văn (qua mail) đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc “Hỗ trợ, giải đáp những vướng mắc về Quyết toán thuế năm 2021”.
[links()]
 
Tại bộ phận 1 cửa Cục Thuế. Ảnh KT
Tại bộ phận 1 cửa Cục Thuế. Ảnh KT
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ NNT thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho NNT trong việc thực hiện thủ tục quyết toán thuế năm 2021, Cục Thuế khuyến khích NNT gửi hồ sơ Quyết toán thuế TNCN năm 2021 đến cơ quan thuế theo phương thức điện tử.
 
Để nộp hồ sơ khai thuế theo phương thức điện tử, cá nhân NNT cần đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế. Khi thực hiện đăng ký và sử dụng tài khoản giao dịch điện tử, cá nhân NNT sẽ được thụ hưởng rất nhiều lợi ích như:
 
- Cá nhân có tài khoản giao dịch điện tử có thể kê khai, nộp hồ sơ Quyết toán thuế TNCN mà không cần nộp bản giấy đến cơ quan thuế; tiết kiệm thời gian, chi phí.
 
- Cá nhân có thể thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế vào mọi lúc, mọi nơi, không kể không gian, thời gian. Người nộp thuế vừa có thể chủ động công việc cá nhân, vừa tham gia các giao dịch điện tử với cơ quan thuế mà không phải chờ đợi.
 
- Việc thực hiện các thủ tục qua giao dịch điện tử góp phần tránh tập trung đông người, nhằm phòng chống và ngăn ngừa lây nhiễm dịch Covid-19.
 
Các trường hợp cá nhân đã được cấp tài khoản giao dịch điện tử thì NNT sử dụng tài khoản đã được cấp để thực hiện các dịch vụ thuế điện tử đã được cung cấp trên hệ thống eTax. 
 
Đối với cá nhân chưa được cấp tài khoản giao dịch thuế điện tử có thể đến bất kỳ cơ quan thuế xuất trình CNMD, hoặc hộ chiếu, hoặc thẻ căn cước công dân để nhận và kích hoạt tài khoản giao dịch thuế điện tử.
 
Về thời hạn khai, nộp hồ sơ Quyết toán thuế TNCN đối với cá nhân trực tiếp quyết toán thuế, chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng 4 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch. Trường hợp thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế trùng với ngày nghỉ theo quy định thì thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế là ngày làm việc tiếp theo. 
 
Theo quy định, trường hợp cá nhân có phát sinh hoàn thuế TNCN nhưng chậm nộp tờ khai quyết toán thuế theo quy định thì vẫn không áp dụng phạt đối với vi phạm hành chính khai quyết toán thuế quá thời hạn. Do đó, các cá nhân nếu quyết toán có số thuế nộp thừa có đề nghị hoàn thuế thì chủ động lựa chọn thời điểm kê khai và nộp hồ sơ hoàn thuế tránh những giai đoạn cao điểm để được cơ quan thuế phục vụ tốt nhất. Người nộp thuế có thể truy cập các kênh sau để nắm bắt thông tin: Bộ phận Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; hoặc Website: http://quangngai.gdt.gov.vn, hoặc Zalo: Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi và Email: ptthtnnt.qng@gdt.gov.vn
 
Theo Kế hoạch phê duyệt của Tổng cục Thuế, ngày 24/3/2022, Cục Thuế sẽ tổ chức Chương trình trực tuyến “Hỗ trợ, giải đáp những vướng mắc về Quyết toán thuế năm 2021”. 
 
Thời gian: 01 ngày 24/3/2022
 
+) Buổi sáng: Từ 8h00 đến 11h30
 
+ Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h00
 
Người nộp thuế có thể truy cập vào Website Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi: http//quangngai.gdt.gov.vn để trao đổi và nắm bắt thông tin chi tiết.
 
KT
 

.