Thu gom, xử lý rác thải ở chợ Châu Sa: Còn nhiều bất cập

21:19, 04/07/2023
.

(Báo Quảng Ngãi)- Hơn chục năm qua, tình trạng rác thải tồn ứ xảy ra tại khu vực chợ Châu Sa, xã Tịnh Châu (TP.Quảng Ngãi) là vấn đề nhức nhối, ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của người dân trong khu vực.

Bãi rác ở chợ Châu Sa, xã Tịnh Châu (TP.Quảng Ngãi) luôn trong tình trạng tồn đọng, gây
ô nhiễm môi trường trong khu vực.
Bãi rác ở chợ Châu Sa, xã Tịnh Châu (TP.Quảng Ngãi) luôn trong tình trạng tồn đọng, gây ô nhiễm môi trường trong khu vực.

Ông C, ở thôn Phú Bình, xã Tịnh Châu cho biết, vào những ngày nắng nóng như hiện nay, gần 20 hộ dân ở khu vực này luôn phải đeo khẩu trang. Nguyên nhân là do bãi rác của chợ Châu Sa tập kết trước khu vực nhà của người dân. Mỗi khi đi đâu, chúng tôi đều phải đi ngang qua bãi rác này, vì nó nằm sát ven đường. “Vào những ngày mưa, đường sá luôn trong tình trạng nhầy nhụa, mất vệ sinh. Những ngày nắng thì bốc mùi hôi thối. Dù hằng ngày, đội vệ sinh của chợ đều quét dọn, nhưng do lượng rác quá lớn và lịch thu gom rác hằng tuần của đơn vị có trách nhiệm quá ít, nên rác lúc nào cũng tồn đọng”, ông C nói.

Các hộ dân ở đây đã nhiều lần kiến nghị đến cơ quan chức năng và chính quyền địa phương về tình trạng ô nhiễm do rác thải tồn đọng này, nhưng đến nay, vẫn chưa có sự vào cuộc chấn chỉnh, xử lý triệt để. Đặc biệt, thời gian gần đây, lượng rác tồn đọng hằng ngày quá nhiều không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mà nước rỉ rác còn ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân. Hầu hết các hộ dân ở đây vẫn còn sử dụng nước giếng. “Chúng tôi mong ngành chức năng, chính quyền địa phương sớm có giải pháp để xử lý, thu gom rác thải hoặc bố trí kinh phí để xây dựng bãi chứa rác kiên cố. Tình trạng ô nhiễm kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người dân”, bà N.T.T, ở thôn Phú Bình, xã Tịnh Châu kiến nghị.

Tin, ảnh: K.TRANG

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


 

Xuất bản lúc: 21:19, 04/07/2023
TỪ KHÓA: Quảng Ngãi

Ý kiến bạn đọc


.