Hướng về cộng đồng

08:58, 13/06/2024
.

(Báo Quảng Ngãi)- Bên cạnh hoạt động tín dụng hiệu quả, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Ngãi (BIDV Quảng Ngãi) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Dung Quất (Vietcombank Dung Quất) đã có nhiều đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. 

Đồng hành thực hiện an sinh xã hội 

Những năm qua, Vietcombank Dung Quất đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội (ASXH). Chi nhánh đã tổ chức thăm, tặng quà, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách; trao học bổng cho học sinh nghèo, hỗ trợ xây dựng trường học... Điển hình là năm 2022, Vietcombank Dung Quất đã chi hơn 652 triệu đồng cho hoạt động ASXH.

Trong đó, tặng quà cho người nghèo, đối tượng chính sách tại huyện Lý Sơn; xây dựng 1 nhà tình nghĩa; tặng 60 suất học bổng cho sinh viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán và học sinh Trường Tiểu học Đức Minh (Mộ Đức); tài trợ học phí năm học 2022 - 2023 cho 2 học sinh khuyết tật; tài trợ cho Quỹ học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng; tặng quà Tết cho 260 hộ nghèo gia đình chính sách; ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”... 

Vietcombank Dung Quất hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho gia đình có công với cách mạng
 ở huyện Ba Tơ.
Vietcombank Dung Quất hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho gia đình có công với cách mạng ở huyện Ba Tơ.

 

Năm 2023, Vietcombank Dung Quất đã chi hơn 746 triệu đồng để tổ chức các hoạt động ASXH. Trong đó, ủng hộ 10 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” huyện Bình Sơn; 20 triệu đồng cho huyện Sơn Tịnh, chi tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, tài trợ học bổng tại các trường học với tổng trị giá hơn 196 triệu đồng. Bên cạnh đó, chi nhánh đã tổ chức nhiều đợt thăm và tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp tết Nguyên đán, với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Hoạt động ASXH được Vietcombank Dung Quất đưa vào chương trình công tác hằng năm và xem đây là một trong những hoạt động quan trọng  gắn bó cùng cộng đồng. Năm 2024, Vietcombank Dung Quất có kế hoạch bố trí 790 triệu đồng để thực hiện công tác này. Từ đầu năm 2024 đến nay, bên cạnh nỗ lực kinh doanh, Vietcombank Dung Quất đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa như tài trợ học bổng cho học sinh ở phường Phổ Quang (TX.Đức Phổ), học sinh ở xã  Nghĩa Thương (Tư Nghĩa)...

Đồng thời, phối hợp với Báo Quảng Ngãi, Công an tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách và tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Những hoạt động ASXH vì cộng đồng của Vietcombank Dung Quất đã góp phần đưa hình ảnh của ngân hàng đến gần hơn với cộng đồng, đó là một Vietcombank bản lĩnh, nhân văn.

Đại diện lãnh đạo BIDV Quảng Ngãi tặng quà cho lực lượng dân quân vùng biển.
Đại diện lãnh đạo BIDV Quảng Ngãi tặng quà cho lực lượng dân quân vùng biển.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp 

Xác định trách nhiệm với cộng đồng là tiêu chí văn hóa doanh nghiệp, nhiều năm qua, BIDV Quảng Ngãi đã không ngừng nỗ lực triển khai các hoạt động an sinh hướng về cộng đồng, có sức lan tỏa và đi vào chiều sâu. Điều này đã góp phần tạo nên dấu ấn của BIDV Quảng Ngãi trong cộng đồng. Không dừng lại ở những món quà là các nhu yếu phẩm, giúp người nghèo vượt qua khó khăn trước mắt, mà BIDV Quảng Ngãi đã triển khai nhiều hoạt động an sinh mang tính thiết thực, có hiệu quả về lâu dài.

Đơn cử như trong năm 2022, BIDV Quảng Ngãi đã tặng 3 xe cứu thương cho 3 trung tâm y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh, với tổng trị giá 3,6 tỷ đồng. Theo đánh giá của các trung tâm y tế, bệnh viện, nhờ có xe cứu thương do BIDV Quảng Ngãi hỗ trợ đã kịp thời cấp cứu cho nhiều trường hợp người bệnh, giúp họ vượt qua “cửa tử”. Ngoài ra, BIDV Quảng Ngãi cũng đã tặng nhiều thiết bị y tế cho các trung tâm y tế, bệnh viện, góp phần phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân ngày một tốt hơn.

Trong năm 2022, BIDV Quảng Ngãi trao tặng 3 xe cứu thương, trị giá 3,6 tỷ đồng cho các trung tâm y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh.
Trong năm 2022, BIDV Quảng Ngãi trao tặng 3 xe cứu thương, trị giá 3,6 tỷ đồng cho các trung tâm y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Không chỉ hỗ trợ lĩnh vực y tế, BIDV Quảng Ngãi còn quan tâm hỗ trợ cho công tác giáo dục thông qua chương trình tặng thiết bị, đồ dùng học tập cho các trường học, tặng học bổng nâng bước em đến trường. Đồng thời, đóng góp kinh phí xây dựng trường học, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường giáo dục tốt hơn. 

Trong năm 2022 và 2023, BIDV Quảng Ngãi đã dành kinh phí 600 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng 11 nhà tình nghĩa dành cho hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng ở các xã Tịnh Đông (Sơn Tịnh); Tịnh Hòa, Tịnh An (TP.Quảng Ngãi); Thanh An, Long Môn (Minh Long); Phổ Cường (TX.Đức Phổ)... Đầu năm 2024, BIDV Quảng Ngãi cũng đã phối hợp với Báo Quảng Ngãi hỗ trợ xây dựng 1  nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách.

Riêng năm 2023, chi nhánh đã có nhiều chương trình hỗ trợ như bàn giao nhà tránh lũ tại xã Tịnh Minh (Sơn Tịnh) trị giá 2,6 tỷ đồng; trao học bổng cho học sinh các trường học; xây dựng nhà tình nghĩa... với tổng kinh phí gần 3,8 tỷ đồng. Trong 2 tháng đầu năm 2024, BIDV Quảng Ngãi đã bố trí gần 700 triệu đồng để tặng quà Tết cho người nghèo, chiến sĩ hải quân, hỗ trợ thẻ BHYT cho người nghèo.

Giám đốc BIDV Quảng Ngãi Nguyễn Văn Hùng khẳng định, trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng là một trong những tiêu chí văn hóa doanh nghiệp tại BIDV. Kinh doanh song hành với các chương trình ASXH luôn được BIDV Quảng Ngãi quan tâm thực hiện trong suốt hành trình hơn mười năm qua. Từ nguồn kinh phí của BIDV Quảng Ngãi và BIDV Việt Nam, chi nhánh đã triển khai thực hiện nhiều chương trình ASXH tại địa phương với tổng kinh phí hơn 37 tỷ đồng. Trong thời gian tới, BIDV Quảng Ngãi tiếp tục xem hoạt động ASXH là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng và đồng hành cùng với tỉnh trong các chương trình ASXH, góp phần giúp người nghèo cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Bài, ảnh: TRƯỜNG AN - HỒNG HOA 

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

Xuất bản lúc: 08:58, 13/06/2024

Ý kiến bạn đọc


.