Thêm nhiều công trình, phần việc ý nghĩa

21:10, 12/06/2024
.

(Báo Quảng Ngãi)- Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ các cấp trong tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa hướng về cộng đồng. 

Hơn 3 tháng qua, cứ vào sáng sớm và chiều mát, người dân ở xóm Điền Thượng, thôn Diêm Điền, xã Tịnh Hòa (TP.Quảng Ngãi) lại tập trung về khu vui chơi của xóm để tập thể dục, trò chuyện cùng nhau. Công trình khu vui chơi, tập thể dục được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tịnh Hòa chọn là công trình chào mừng đại hội MTTQ các cấp. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã đứng ra huy động, kêu gọi sự đóng góp của bà con xa quê ở TP.Hồ Chí Minh và người dân địa phương để cùng chung tay xây dựng.

Người dân ở xóm Điền Thượng, thôn Diêm Điền, xã Tịnh Hòa (TP.Quảng Ngãi) phấn khởi khi Ủy ban MTTQ Việt Nam xã vận động xây dựng khu vui chơi, tập thể dục.
Người dân ở xóm Điền Thượng, thôn Diêm Điền, xã Tịnh Hòa (TP.Quảng Ngãi) phấn khởi khi Ủy ban MTTQ Việt Nam xã vận động xây dựng khu vui chơi, tập thể dục.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tịnh Hòa Trần Minh Chánh cho biết, với mong muốn tạo điểm vui chơi, tập thể dục, giải trí lành mạnh cho người dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã vận động người dân hiến đất, góp tiền để xây dựng. Được sự hưởng ứng, đồng lòng của người dân, trong thời gian ngắn, đã có 7 hộ dân tiên phong hiến gần 500m2 đất và con em xa quê, người dân ở địa phương đã đóng góp hơn 50 triệu đồng để xây dựng khu vực vui chơi, mua sắm ghế đá, các dụng cụ tập thể dục.

Vào tháng 3/2024, công trình xây dựng hoàn thành, đưa vào sử dụng. “Từ khi có khu vui chơi, tập thể dục, ngày nào tôi cũng ra đây để tập luyện và hàn huyên cùng bà con lối xóm. Không chỉ riêng tôi mà ai cũng phấn khởi trước sự phát triển của quê hương", bà Nguyễn Thị Hợi (80 tuổi), ở thôn Diêm Điền, xã Tịnh Hòa phấn khởi nói. 

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Thiểm, ở thôn Thạnh Thiện, xã Bình Thanh (Bình Sơn).
Bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Thiểm, ở thôn Thạnh Thiện, xã Bình Thanh (Bình Sơn).

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt, mỗi huyện, xã trong tỉnh đều có ít nhất 1 công trình, phần việc thiết thực chào mừng đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp. Ở TP.Quảng Ngãi, ngoài vận động xây dựng khu vui chơi, tập thể dục, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, sửa chữa “bếp ấm” cho người nghèo, ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường còn tập trung xây dựng các tuyến phố văn minh “Sáng, xanh, sạch, đẹp”, các tuyến đường hoa...  

Còn tại huyện Bình Sơn, MTTQ các cấp trong huyện đăng ký thực hiện nhiều công trình, phần việc với tổng kinh phí hơn 7 tỷ đồng. Đặc biệt, các xã, thị trấn đã thực hiện 59 công trình, phần việc với các nội dung tập trung trên lĩnh vực an sinh xã hội, hỗ trợ giảm nghèo, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...

Thiết thực chào mừng đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt từ tháng 10/2023 đến tháng 10/2024. Trong đó, cấp tỉnh triển khai xây dựng nhà tránh bão kết hợp phòng học tại Trường Tiểu học số 2 An Vĩnh (Lý Sơn) với trị giá 3,5 tỷ đồng và xây dựng 103 nhà ở cho người có công với cách mạng thuộc hộ nghèo với tổng kinh phí hơn 5,1 tỷ đồng. Đối với ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, xã có ít nhất 1 công trình, dự án, phần việc...

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An nhấn mạnh, theo chỉ đạo chung của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương chọn những công trình, phần việc thiết thực để chào mừng đại hội như xây nhà đại đoàn kết, xây dựng các công trình an sinh xã hội, làm đường giao thông nông thôn...

Hiện nay, các địa phương đều đã đăng ký và thực hiện các công trình, phần việc theo kế hoạch. Những công trình, phần việc này rất phong phú, sinh động, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. 

Bài, ảnh: HIỀN THU

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 


 

 

Xuất bản lúc: 21:10, 12/06/2024

Ý kiến bạn đọc


.