Tất bật vào nam sau Tết

09:04, 21/02/2024
.

(Baoquangngai.vn)- Bến xe, nhà ga, bến tàu trên địa bàn tỉnh những ngày sau tết Nguyên đán Giáp Thìn trở nên rộn ràng, khi hàng nghìn người tất bật vào các tỉnh, thành phía nam để mưu sinh, học tập sau kỳ nghỉ Tết kéo dài.

Khác so với mọi năm, khi dịch Covid- 19 đã lắng xuống, không khí vui tươi trong hoạt động vận tải hành khách đã quay trở lại không chỉ với người dân, mà cả với các chủ phương tiện.

fde
Khung cảnh ở sân ga những ngày này nhộn nhịp và tất bật hơn ngày thường, xen kẽ là những cảm xúc khó tả.

Chị Nguyễn Thị Hiệp (32 tuổi), ở xã Đức Chánh (Mộ Đức) cho biết, đây là chuyến mà cả gia đình 4 người cùng chung hành trình “nam tiến” sau kỳ nghỉ Tết ấm cúng bên gia đình. “Dù có đông đúc một tí, nhưng tôi cảm thấy vui, vì trên tàu có người đi lại cùng hành trình. Nhìn không khí sân ga, cảnh tiễn đưa mà lòng tôi bỗng vui lây, chứ không buồn khi rời quê nhà”, chị Hiệp chia sẻ.

rgrf
Gia đình chị Nguyễn Thị Hiệp và hành trang vào nam sau kỳ nghỉ Tết dài ngày.

Tại Bến xe Quảng Ngãi, người dân nhộn nhịp quay trở lại các tỉnh, thành phía nam sau kỳ nghỉ Tết. Các chuyến xe từ miền Trung đông đúc hành khách. Càng về chiều tối và về đêm, lượng khách về bến xe càng nhiều hơn.

Ngay từ ngày mùng 2 Tết, nhà xe Thống Nhất đã khởi hành đưa đón khách từ Quảng Ngãi đi các tỉnh, thành phố phía nam và ngược lại. Anh Trần Phi Hùng, tài xế hãng xe cho biết năm nay nhà xe đón lượng khách đi lại đông so với các năm, từ sáng 17/2 (Mùng 8 tháng Giêng), chủ xe đã gọi điện thoại nhắc nhở hôm nay khách vào đông. Trên xe có 36 người vào các tỉnh, thành phố phía nam.

dsfed

Những chuyến tàu chở bao mơ ước và hy vọng.

fbf
Niềm vui của nhân viên ngành đường sắt vì được phục vụ hành khách lên tàu. 

 Anh Nguyễn Văn Nên (36 tuổi), ở xã An Hải (Lý Sơn) cho biết, theo lịch công ty anh bắt đầu làm việc từ ngày 15/2 (Mùng 6 tháng Giêng). Nhưng do 2 ngày làm việc trong tuần sẽ trùng vào thứ 5 và thứ 6 nên anh đã xin phép công ty làm việc online để được nghỉ đến hết tuần bên gia đình trước khi quay lại TP.Nha Trang (Khánh Hòa).

Đại diện Ga Quảng Ngãi cho biết, lượng khách năm nay đã bình ổn lại sau 4 năm hạn chế đi lại bởi dịch Covid- 19. Trong ngày 18/2, nhà ga đón hơn 2.000 hành khách đến và đi. Những chuyến tàu đông khách như những năm trước đây đã dần trở lại. Cán bộ, nhân viên ngành đường sắt đã tất bật sắp xếp, bố trí phục vụ chu đáo và an toàn cho từng hành khách trên tàu. 

Bài, ảnhHOÀI THUẬN

TIN, BÀI LIÊN QUAN: 

 

Xuất bản lúc: 09:04, 21/02/2024

Ý kiến bạn đọc


.