Lan tỏa những điều tốt đẹp 

14:17, 19/02/2024
.
(Báo Quảng Ngãi)- Thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, thời gian qua, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, giữ bình yên cho nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Trà Bồng đã tích cực giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua các mô hình học tập và làm theo gương Bác đậm chất nhân văn, góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
 
Em Hồ Thị Đường, ở thôn Trà Linh, xã Hương Trà, có ba và mẹ mất do tai nạn giao thông. Ba mất năm 2016, mẹ mất cuối năm 2021, bỏ lại 3 chị em đang tuổi ăn học. Nắm bắt hoàn cảnh của 3 chị em, Chi bộ Cảnh sát giao thông - Trật tự đã nhận giúp đỡ, hỗ trợ 3 chị em Đường. Mỗi quý chi bộ hỗ trợ các em 2 triệu đồng để chi tiêu sinh hoạt. Ngoài ra, vào các dịp đầu năm học mới, tết Nguyên đán hay dịp tổng kết năm học, chi bộ còn hỗ trợ quà, gạo theo nhu cầu của các em và giúp mua bếp gas, làm sân bê tông. Các nguồn hỗ trợ do chính đảng viên trong chi bộ đóng góp từ tiền lương của mình.
Cán bộ, đảng viên Chi bộ Đội An ninh, Công an huyện Trà Bồng tặng quà Tết cho em Hồ Ngọc Khang, ở thôn Cưa,
 xã Trà Hiệp. 
ẢNH: NHỊ PHƯƠNG
Cán bộ, đảng viên Chi bộ Đội An ninh, Công an huyện Trà Bồng tặng quà Tết cho em Hồ Ngọc Khang, ở thôn Cưa, xã Trà Hiệp. ẢNH: NHỊ PHƯƠNG

Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Bình - Đội trưởng, Bí thư Chi bộ Cảnh sát giao thông - Trật tự cho hay, trong thời gian qua, chi bộ đã giúp 2 hộ  gia đình trên địa bàn huyện có thân nhân bị tai nạn giao thông, trong đó có hộ ông Hồ Văn An ở thôn Cả, xã Trà Hiệp. Sau thời gian giúp đỡ, gia đình đã phần nào vượt qua nỗi đau về tinh thần cũng như khó khăn vật chất. Sau đó, chi bộ tiếp tục hỗ trợ 3 chị em Hồ Thị Đường.

Từ năm 2020, Chi bộ Đội An ninh cũng triển khai thực hiện mô hình giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nâng bước các em đến trường. Em Hồ Ngọc Khang, lớp 7, ở thôn Cưa, xã Trà Hiệp, mồ côi cả cha lẫn mẹ, ông bà nội ngoại cũng không còn, anh trai còn nhỏ đã phải đi làm ăn xa, em được dì dượng cưu mang. Nhưng dì dượng cũng đông con, không có công việc ổn định, chủ yếu làm thuê, làm nương rẫy kiếm sống qua ngày. Biết được hoàn cảnh của em Khang, Chi bộ Đội An ninh đã triển khai mô hình, hằng quý hỗ trợ em 1 triệu đồng tiền mặt và huy động các nguồn tài trợ hỗ trợ quà, quần áo, sách vở và giúp đỡ gia đình em.

Thiếu tá Nguyễn Văn Đông, Đội trưởng, Bí thư Chi bộ Đội An ninh cho biết, mỗi tháng mỗi cán bộ, đảng viên đều trích một ít tiền hỗ trợ cho trường hợp giúp đỡ với mong muốn sau này em sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Cảm nhận đây là việc làm ý nghĩa, nhân văn nên khi phát động, cán bộ, chiến sĩ đều nhiệt tình tham gia. Nhiều đồng chí còn quyên góp sách vở, quần áo để gửi tặng.

Thượng tá Nguyễn Tấn Thuận - Trưởng Công an huyện Trà Bồng cho biết, Đảng ủy công an huyện hiện có 6 chi bộ trực thuộc. Bên cạnh nâng cao trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ công tác, các chi bộ đã triển khai nhiều mô hình học Bác ý nghĩa, hướng về nhân dân, các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo, mồ côi, chia sẻ khó khăn với các em, nâng bước tương lai cho các mảnh đời bất hạnh. Thời gian đến, Đảng ủy Công an huyện tiếp tục chỉ đạo các chi bộ đẩy mạnh thực hiện các mô hình học Bác, giúp đỡ các tổ chức, cá nhân trong huyện...

Những sự sẻ chia, quan tâm của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng công an huyện Trà Bồng dành cho các em học sinh nghèo, mồ côi, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thời gian qua đã tạo động lực cho những mảnh đời bất hạnh còn nhiều khó khăn nỗ lực vươn lên, hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn, đồng thời góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng dân, vì nhân dân phục vụ.

NHỊ PHƯƠNG - VIỆT CƯỜNG

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

Xuất bản lúc: 14:17, 19/02/2024

Ý kiến bạn đọc


.