Nhà thơ Thanh Thảo trao học bổng “Thầy tôi”

16:46, 15/01/2024
.

(Baoquangngai.vn)- Chiều 15/1, nhà thơ Thanh Thảo phối hợp với Trường THPT Sơn Mỹ ở xã Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi) trao học bổng "Thầy tôi". Nhà thơ đã trao 15 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiếu học; mỗi suất 3 triệu đồng, tổng số tiền đã trao là 45 triệu đồng. 

Học bổng “Thầy tôi” là sự tiếp nối của học bổng mang tên “Vì trẻ em Sơn Mỹ” do nhà thơ Thanh Thảo sáng lập, điều hành. Nguồn quỹ do nhà thơ tạo lập bằng chính nhuận bút từ viết báo, làm thơ của mình. Tính đến nay học bổng này đã bước sang năm thứ 26 liên tục được tổ chức trao cho các em học sinh Trường THPT Sơn Mỹ mỗi năm 1 lần, mỗi lần gồm 15 suất vào dịp gần Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam.

Nhà thơ Thanh Thảo trao học bổng Thầy tôi cho các em học sinh Trường THPT Sơn Mỹ.
Nhà thơ Thanh Thảo trao học bổng "Thầy tôi" cho các em học sinh Trường THPT Sơn Mỹ.


Chia sẻ với nhà trường và các em học sinh Trường THPT Sơn Mỹ tại lễ trao học bổng, nhà thơ Thanh Thảo thông tin, dù học bổng đổi tên nhưng nguồn quỹ học bổng vẫn là do cá nhân nhà thơ dành dụm tích cóp và duy trì trao mỗi năm 15 suất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập. Việc đổi sang tên gọi mới “Thầy tôi” là muốn nhắn nhủ đến các em học sinh công ơn sâu nặng của thầy cô giáo. Từ đó, nuôi dưỡng lòng biết ơn thầy cô trong mỗi học sinh, thôi thúc các em ra sức học tập, rèn luyện, tri ân những người đã dạy dỗ mình nên người.


Tin, ảnh: THANH NHỊ

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

Xuất bản lúc: 16:46, 15/01/2024

Ý kiến bạn đọc


.