Nam sinh 12 tuổi dũng cảm cứu 2 người bị đuối nước

17:50, 11/04/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 11/4, Phó Chủ tịch UBND phường Phổ Thạnh Lê Minh Phụng thông tin, lãnh đạo phường cùng Đoàn thanh niên phường và Công an phường đã đến nhà động viên em Võ Tấn Đệ về hành động dũng cảm cứu 2 nạn nhân đuối nước.
 
Em Võ Tấn Đệ (12 tuổi) đang là học sinh lớp 6/7 Trường THCS Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ). Khoảng 14 giờ chiều 10/4, em Đệ cùng 3 người bạn đến bãi biển Hóc Mó, ở tổ dân phố Thạnh Đức 2, phường Phổ Thạnh để đá banh. Lúc này, Đệ thấy có 2 người là em M.T.T.N (14 tuổi) và N.M.Q (19 tuổi) ra ghềnh đá chơi và tắm biển.
 
Lãnh đạo phường Phổ Thạnh đã đến nhà động viên em Võ Tấn Đệ về hành động dũng cảm cứu người đuối nước.
Lãnh đạo phường Phổ Thạnh đã đến nhà động viên em Võ Tấn Đệ về hành động dũng cảm cứu người đuối nước.
Em Võ Tấn Đệ xứng đáng được ghi nhận và biểu dương về hành động dũng cảm của mình.
 
Khoảng 1,5 tiếng sau, nghe tiếng kêu cứu ở phía ghềnh đá, Đệ đã chạy ra xem và thấy có người bị đuối nước. Không kịp suy nghĩ, Đệ đã dũng cảm lao xuống biển và lần lượt cứu được N và Q lên bờ. Khu vực này nước sâu, có sóng lớn, nên sau khi cứu được 2 người lên bờ, Đệ cũng bị kiệt sức.
 
Ngay sau đó, Đệ, N và Q đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Đặng Thùy Trâm. Hiện, tình hình sức khỏe của tất cả 3 em đã dần ổn định, riêng em Võ Tấn Đệ được xuất viện về nhà để tiếp tục theo dõi sức khỏe.
 
“Hành động cứu người đuối nước của em Võ Tấn Đệ là việc làm hết sức dũng cảm, sẵn sàng vượt qua nguy hiểm để giúp đỡ người khác, xứng đáng được ghi nhận và biểu dương”, Phó Chủ tịch UBND phường Phổ Thạnh Lê Minh Phụng cho biết.
 
Tin, ảnh: TRUNG TẨN – THIÊN VƯƠNG
 
TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Ý kiến bạn đọc


.