Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho cán bộ đoàn cứu người

21:46, 21/09/2021 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- Chiều 21/9, thừa uỷ quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Vin đã đến thăm và trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn cho Bí thư Đoàn xã Tịnh Trà (Sơn Tịnh) Lê Khánh Hòa.

TIN LIÊN QUAN

Trước đó, lúc 18 giờ, ngày 11/9, có hai thanh niên là công nhân KCN VSIP Quảng Ngãi đi làm về, qua đường liên thôn Trà Bình - Thạch Nội, xã Tịnh Trà, thì bị nước lũ cuốn trôi. Nhận được tin báo của người dân, Đội hình Thanh niên xung kích phòng, chống lụt bão xã Tịnh Trà phối hợp cùng lực lượng dân quân và công an xã nhanh chóng triển khai đội hình cứu hộ, kịp thời đưa 2 công nhân vào bờ an toàn.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Vin trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Lê Khánh Hòa
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Vin trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Lê Khánh Hòa.

Ghi nhận sự dũng cảm cứu người của anh Lê Khánh Hòa, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm, Huy hiệu cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Bí thư Đoàn xã Tịnh Trà Lê Khánh Hòa và Trung đội trưởng Dân quân cơ động Mai Quyết Thắng đã dùng phao cứu sinh và dây thừng bơi ra tiếp cận hai thanh niên. Sau đó đặt hai thanh niên nằm lên phao cứu sinh, lực lượng còn lại trên bờ dùng dây thừng kéo vào bờ an toàn.

Trước đó, ngày 14/9, Tỉnh đoàn và UBND huyện Sơn Tịnh đã tổ chức tuyên dương và khen thưởng anh Lê Khánh Hòa và các đoàn viên Đội xung kích phòng, chống lụt bão xã Tịnh Trà, vì hành động dũng cảm cứu người trong cơn bão số 5.

Tin, ảnh: THÀNH TUYÊN

 

 

.