Hội đua thuyền truyền thống tứ linh Lý Sơn

22:00, 28/04/2024
.

(Baoquangngai.vn)- Trưa 28/4, UBND huyện Lý Sơn đã tổ chức Hội đua thuyền truyền thống tứ linh. Hàng nghìn người dân và du khách đã được thưởng thức nét văn hoá truyền thống đặc sắc của ngư dân trên đảo. 

Tham gia tranh tài có 8 thuyền đua, mang biểu tượng tứ linh: Long, Ly, Quy, Phụng với gần 200 vận động viên tham gia. Đây là những ngư dân giỏi nghề đi biển ở thuộc các vạn chài trên đảo. Các đội thuyền thi đấu ở cự ly hơn 6km. Bằng kinh nghiệm nghề biển của mình, các vận động viên đã thể hiện kỹ năng, sức dẻo dai điều khiển thuyền đua vượt sóng về đích trong tiếng hò reo, cổ vũ của hàng nghìn người dân và khách thập phương. 

Giám đốc sở VH-TT&DL cùng Ban tổ chức trao giải Vô Địch cho đội thuyền rồng An Hải.
Giám đốc sở VH - TT&DL Nguyễn Tiến Dũng cùng Ban tổ chức trao cúp cho đội thuyền Long An Hải.

Hội đua thuyền truyền thống tứ linh là một trong những hoạt động Tuần lễ du lịch tỉnh Quảng Ngãi và Chuỗi sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch huyện Lý Sơn, đồng thời là hoạt động chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024).

 
Các đội thuyền chèo tích cực và hết hình về đích.
Các đội thuyền tham gia tranh tài.
Hội đua thuyền thu hút hàng nghìn người dân và Du khách đến xem và cổ vũ.
Sự kiện đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến xem và cổ vũ.

Trải qua các vòng đua kịch tính, sôi nổi. Kết quả, đội thuyền Long An Hải đoạt vô địch; giải Nhì thuộc về đội thuyền Long An Vĩnh; giải Ba thuộc về đội thuyền Lân An Vĩnh.

Hội đua thuyền truyền thống tứ linh, là nét văn hoá truyền thống văn hoá đặc sắc không thể thiếu đối với ngư dân huyện Lý Sơn. Hội đua thuyền tứ linh được huyện Lý Sơn bảo tồn và phát huy không chỉ khẳng định chủ quyền biển, đảo Tổ quốc mà còn là văn hoá đặc sắc để thu hút khách du lịch. 

Tin, ảnh: L.MAI - H.THUẬN

TIN, BÀI LIÊN QUAN: 

 

Xuất bản lúc: 22:00, 28/04/2024

Ý kiến bạn đọc


.